​Trưng bày các chuyên đề về phụ nữ Việt Nam

08/04/2015 00:10 GMT+7

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tại TP.HCM đang trưng bày chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam sáng tạo trong khoa học, năng động trong lao động” và “Hồ sơ cán bộ nữ đi B của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định”.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 đến 30-4-2015) và 30 năm ngày thành lập Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (29-4-1985 đến 29-4-2015),

Triển lãm giới thiệu 150 tư liệu, hình ảnh, hiện vật về “Phụ nữ Việt Nam sáng tạo trong khoa học, năng động trong lao động” với nội dung ca ngợi tinh thần năng động, sáng tạo nỗ lực vươn lên vượt qua mọi thành kiến và thử thách, có những đóng góp tích cực trên hầu hết mọi lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, sản xuất, y tế, giáo dục... khẳng định vai trò của người phụ nữ trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội thời kỳ đổi mới.

L1hD3EEI.jpg

Bên cạnh đó là nhiều hiện vật, địa chỉ, hồ sơ của 300 cán bộ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định đi B trong kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 25 hồ sơ của cán bộ nữ, gồm có sơ yếu lý lịch, phiếu cán bộ, thẻ Đảng, quyết định công nhận đảng tịch…

Đây là những minh chứng về một giai đoạn hào hùng của dân tộc, gắn liền với tên tuổi hàng vạn con người không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Qua triển lãm, nhiều bạn trẻ sẽ có dịp tìm hiểu về những tấm gương phụ nữ Nam bộ điển hình, có cống hiến trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, từ đó tôn vinh truyền thống tốt đẹp và khẳng định vị trí, vai trò phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp. 

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận