26/11/2011 22:00 GMT+7

Trưng bày bộ não Einstein

TRÙNG DƯƠNG (Theo liveScience)
TRÙNG DƯƠNG (Theo liveScience)

TTO - Bảo tàng Mütter và thư viện lịch sử y khoa tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania, Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc triễn lãm 46 lát cắt não của nhà khoa học thiên tài Einstein.

xRvjAOtf.jpgPhóng to

Hộp chứa 46 miếng cắt bộ não của nhà khoa học vĩ đại Einstein - Ảnh: LiveScience

Cuộc trưng bày này sẽ kéo dài trong 9 ngày. Khách tham quan sẽ chiêm ngưỡng được 45 lát cắt não của nhà khoa học thiên tài Einstein bằng mắt thường và một lát cắt được xem bằng kính hiển vi.

Anna Dhody, quản lý bảo tàng nói: “Einstein là một người đàn ông vĩ đại về trí tuệ, việc chiêm ngưỡng bộ phận cơ thể liên quan đến trí tuệ của ông quả là một cơ hội hiếm thấy".

Bảo tàng y khoa Mütter nhận được món quà này từ bác sĩ tâm thần học Lucy Rorke-Adams, 82 tuổi. Chính bà cũng chia sẻ, một người đồng nghiệp đã trao cho bà bộ lát cắt này vào giữa những năm 70. Người đồng nghiệp này có được chúng từ người vợ góa của một bác sĩ chịu trách nhiệm sắp xếp công tác nghiên cứu bộ não của Einstein.

Hiện tại bộ não của Enistein được cất giữ tại trung tâm y học thuộc đại học Princeton, nơi công tác khám nghiệm được thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên