Trưng bày ánh sáng 'Xem đêm - Càng đêm'

06/07/2020 11:28 GMT+7

'Xem đêm - Càng đêm' là tên trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương và kiến trúc sư Nguyễn Hà, diễn ra từ ngày 5 đến 31/7/2020.

Trưng bày ánh sáng Xem đêm - Càng đêm - Ảnh 1.

Ảnh: sovhtt.hanoi.gov.vn

Cuộc trưng bày ánh sáng này là sự kết hợp thú vị giữa kiến trúc và nghệ thuật thị giác, phản chiếu sự tương đồng giữa nghệ sĩ và kiến trúc sư trong việc tái tạo không gian và tạo hình.

Trưng bày được chia làm 2 phần, tựa như 2 chương trong một cuốn truyện dài. Mỗi chương là một cuộc trưng bày mới, một loạt sắp đặt mới và một cách tái tạo không gian mới. Trong đó, chương 1 có chủ đề 'Xem đêm' sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 5/7 đến ngày 19/7. Chương 2 có chủ đề 'Càng đêm' sẽ bắt đầu từ ngày 23/7 đến ngày 31/7. Trưng bày được tổ chức tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội), mở cửa đón khách từ 15 giờ đến 21 giờ từ thứ Ba tới Chủ nhật hàng tuần. Vào cửa tự do.

'Xem đêm - Càng đêm' lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống vùng Tây Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, gồm 5 cụm sắp đặt với 150 tác phẩm đèn, được tạo hình theo phom dáng những vật dụng bình dị trong đời sống nông thôn Việt Nam như giỏ tre, làn, lưỡi rìu, đầu rau, đá lửa… và những đồ tế lễ vùng núi Tây Bắc như thẻ tre, triện, mõ cá…

Không chỉ riêng phần tạo dáng đèn và tạo khối, việc sử dụng các chất liệu truyền thống như giấy dó, vải, tinh màu chàm, than, gò đồng, nhôm đúc… kết hợp với nguyên liệu công nghiệp hiện đại như composite, thép… cũng đem lại hiệu quả khá bất ngờ về thị giác và công năng cho các tác phẩm trong triển lãm lần này.

Đại diện Ban tổ chức trưng bày cho biết, trưng bày 'Xem đêm - Càng đêm', theo một cách nào đó, là một cuộc thu gom ký ức, là một lần thử làm rõ bản chất của đêm, của im lặng và của tối.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận