Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Trùm mafia Ý bị bắt tại Thái Lan

01/04/2012 11:21 GMT+7

TTO - Truyền thông Ý đưa tin Vito Roberto Palazzolo - một trong ông trùm cấp cao của tổ chức mafia Cosa Nostra khét tiếng tại Sicily - đã bị cảnh sát Thái Lan bắt ngay khi vừa xuống sân bay quốc tế Bangkok ngày 30-3.

sqmMvSq7.jpgPhóng to
Vito Roberto Palazzolo đã bị bắt tại sân bay quốc tế Bangkok, Thái Lan ngày 30-3 - Ảnh: Panorama

Vito Roberto Palazzolo năm nay 64 tuổi, người thị trấn Terrasini, gần thủ phủ Palermo của Sicily. Palazzolo được miêu tả là một trong những thành viên quan trọng nhất của tổ chức Cosa Nostra suốt 20 năm và nổi tiếng bởi cả hai vai trò doanh nhân lẫn xã hội đen.

Năm 2009, Palazzolo đã bị Tòa án tối cao Ý xử vắng mặt 9 năm tù giam vì tham gia rửa tiền cho các tổ chức tội phạm lớn tại Siclily trong thời gian ông ta còn là giám đốc một ngân hàng Thụy Sĩ vào khoảng cuối những năm 1970 đến đầu những năm 1980.

Năm 1986, Palazzolo trốn sang Nam Phi, đổi tên thành Robert von Palace Kolbatschenko và nhập quốc tịch nước này. Tại đây, Palazzolo là một doanh nhân hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư vào ngành nước khoáng, an ninh và chăn nuôi đà điểu.

Các điều tra viên cũng tin rằng Palazzolo sở hữu một doanh nghiệp buôn bán kim cương, chủ một câu lạc bộ săn bắn dành cho giới thượng lưu và là cổ đông công ty chuyên về đá quý ở Angola.

Suốt nhiều năm qua Nam Phi đã từ chối yêu cầu dẫn độ Palazzolo của Ý.

Gần đây, cảnh sát hình sự quốc tế Interpol kết hợp cùng các điều tra viên Palermo (Ý) đã lần ra dấu vết của trùm mafia này qua trang Facebook cá nhân của Palazzolo cũng như người thân và bạn bè ông ta.

Hiện tại Thái Lan đã đồng ý dẫn độ Palazzolo về Ý nhưng luật sư của trùm mafia đang tìm cách chống lại lệnh dẫn độ trên và đưa ra lý do hiện tại Palazzolo đã là công dân của Nam Phi.

NGUYÊN PHẠM (Theo AFP, AP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận