12/07/2021 11:57 GMT+7

'Trùm buôn lậu Mười Tường liên quan 'mật thiết' với các tiệm vàng biên giới

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết tuyến biên giới An Giang dài gần 100km đã hình thành đường dây buôn lậu khá lâu, phức tạp, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Trùm buôn lậu Mười Tường liên quan mật thiết với các tiệm vàng biên giới - Ảnh 1.

Công an dẫn giải bà “Mười Tường” - Ảnh: Công an cung cấp

Liên quan đến đường dây của bà Nguyễn Thị Kim Hạnh (52 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang) hay còn gọi là "Mười Tường", suốt 8 tháng nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt giữ gần 20 người có liên quan. 

Trong quá trình phá án, nhóm buôn lậu sử dụng nhiều thủ đoạn chống trả quyết liệt đối với ban chuyên án.

"Tuy nhiên, tất cả thủ đoạn này đều nằm trong tầm kiểm soát của ban chuyên án. Chúng tôi không có bất kỳ áp lực nào hết đối với vụ án này" - ông Nơi nói.

Trong khi đó, một cựu cán bộ Công an An Giang - cho biết đường dây buôn lậu của bà "Mười Tường" nổi tiếng khu vực biên giới An Giang nhiều năm nay. 

Ông còn nhớ vào năm 2010, bà "Mười Tường" và đàn em từng bị Công an TP Châu Đốc bắt giữ hơn 10kg vàng trong khu vực TP Châu Đốc nhưng vẫn được trả vàng.

"Lúc đó, vụ việc bàn giao về Công an An Giang nhưng không biết bà này làm cách nào vẫn được trao trả vàng và thả luôn người. Tôi được biết là Công an tỉnh nói bắt trong nội địa, không thể nói là vàng lậu nên thả người và tài sản ra. Việc Công an An Giang lần này "tóm gọn" cả bà trùm và đồng bọn buôn lậu của "bà trùm Mười Tường" đợt này là chấn động" - vị này nói thêm.

Sau quá trình bị truy nã gắt gao, đến ngày 6-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã bắt bà "Mười Tường". Trong ngày 9-7, Cơ quan cảnh sát điều tra đã dẫn giải "bà trùm" về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để khám xét nhà. 

Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của bà "Mười Tường" trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ VNĐ; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera...) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến "bà trùm buôn lậu Mười Tường". 

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 người ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhận tin nhắn tố giác tội phạm qua đường dây nóng

Từ khi công bố số điện thoại đường dây nóng của giám đốc Công an An Giang, đại tá Đinh Văn Nơi đã nhận hàng ngàn tin nhắn tố giác tội phạm từ người dân. Sắp tới Công an An Giang sẽ sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm quá trình tiếp nhận và xử lý tin báo qua đường dây nóng của Công an tỉnh.

"Tôi luôn xác định nâng cao chất lượng tiếp nhận tin báo và xử lý tin báo để làm sao cho đường dây nóng của mình sẽ "nóng hoài"" - đại tá Nơi chia sẻ.

Bắt bà trùm buôn lậu Bắt bà trùm buôn lậu 'Mười Tường' trong vụ 51kg vàng

TTO - Ngày 10-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết đã bắt bà trùm buôn lậu 'Mười Tường' và 7 đàn em trong vụ vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới liên quan đến vụ buôn lậu 51kg vàng 9999.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên