Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Trục trặc máy tính, hàng ngàn khách kẹt lại tại các sân bay Mỹ

17/08/2019 06:53 GMT+7

TTO - Hàng ngàn hành khách có thể bị hoãn giờ khởi hành (delay) trong ngày 16-8 do sự cố trục trặc của hệ thống máy tính trên phạm vi toàn quốc của Cục Hải quan và biên phòng Mỹ (CBP).

Trục trặc máy tính, hàng ngàn khách kẹt lại tại các sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng ở sân bay quốc tế Dulles - Ảnh: ABC

Theo Hãng tin Reuters, sự cố trục trặc với hệ thống máy tính của CBP kéo dài trong nhiều giờ liền. Chỉ tới 18h37’ ngày 16-8 (giờ Mỹ), tức 5h37’ sáng nay, 17-8 (giờ Việt Nam), CBP mới đăng thông báo lên tài khoản Twitter cho biết "các hệ thống bị ảnh hưởng đã nối mạng trở lại và thủ tục của các hành khách đã được xử lý".

Cũng theo CBP, tại thời điểm này chưa có "dấu hiện nào cho thấy việc gián đoạn này là mưu đồ phá hoại".

Trước đó, CBP cho biết các nhân viên của họ đã xử lý thủ tục bay cho hành khách quốc tế bằng cách áp dụng những thủ tục thay thế khác khiến họ phải chờ đợi lâu hơn bình thường.

Dù vậy sự cố máy tính đã không ảnh hưởng tới các chuyến bay.

Hành khách đang có mặt tại nhiều sân bay khác nhau của Mỹ đã đăng hình ảnh, video về sự cố lên các trang mạng xã hội. Ở đó có thể thấy nhiều hàng người dài nối nhau xếp hàng tại các quầy xử lý thủ tục. Nhiều sân bay cũng đã cảnh báo về khả năng hoãn giờ khởi hành một loạt.

Trung bình mỗi ngày CBP xử lý thủ tục bay cho khoảng 358.000 hành khách và đội bay.

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết sự cố này không gây ra thay đổi nào trong các chuyến bay.

Đây không phải lần đầu tiên hệ thống máy tính gặp rắc rối. Ngày 2-1-2017, hệ thống này từng "tê liệt" trong 4 giờ đồng hồ khi rất đông hành khách trở về sau kỳ nghỉ lễ.

'Sân bay quốc tế Hong Kong bị đình trệ nghiêm trọng'

TTO - Toàn bộ quy trình làm thủ tục lên máy bay tại sân bay quốc tế Hong Kong bị ngưng khi hàng ngàn người biểu tình mặc áo đen tràn vào sân bay.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận