Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Trực thăng bổ nhào trên tàu chiến hiện đại của Pháp

19/10/2018 21:11 GMT+7

TTO - Quân đội Pháp xác nhận có 4 lính hải quân bị thương, trong đó một người bị thương nặng, sau khi máy bay trực thăng gặp sự cố rơi ngay trên boong trên tàu tấn công Dixmude

Trực thăng bổ nhào trên tàu chiến hiện đại của Pháp - Ảnh 1.

Tàu Dixmude của Pháp có quy mô hiện đại không kém hàng không mẫu hạm - Ảnh: AFP

Trang meretmarine.com cho biết tàu Dixmude đã buộc phải quay về cảng Brest của Pháp để sửa chữa vào sáng nay (19-10, theo giờ địa phương).

Trước đó, trong thông tin đăng tải trên Twitter, quân đội Pháp cho biết vụ tai nạn xảy ra đêm 17-10 (theo giờ địa phương) ở khu vực ngoài khơi biển Dunkerque, cách bờ 130km. Chiếc trực thăng chiến đấu NH90 Caïman cất cánh từ tàu Dixmude để bay diễn tập đã bổ nhào xuống mặt boong tàu không lâu sau khi cất cánh.

Phi hành đoàn trên trực thăng đã kịp thời thoát khỏi máy bay an toàn, nhưng bộ cánh máy bay bật xuống mặt boong, bắn ra các mảnh vỡ làm bị thương 4 lính hải quân, trong đó có 1 người bị thương nặng. Các nạn nhân thuộc trong số binh sĩ có mặt trên mặt boong tàu hỗ trợ hoạt động của trực thăng.

Hiện số quân nhân này đã được đưa tới Bệnh viện quân đội Percy ở ngoại ô thủ đô Paris điều trị.

Nguyên nhân tai nạn sẽ được điều tra cùng lúc với việc xử lý các thiệt hại trên tàu, dự kiến mất nhiều ngày. Giới quân sự cho biết trước nay chưa ghi nhận các sự cố lớn với loại trực thăng NH90 Caïman.

Tàu Dixmude đang chuẩn bị cùng một số tàu chiến của Pháp tham gia cuộc tập trận chung của NATO, bắt đầu ở Na Uy.


Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận