05/01/2023 04:53 GMT+7

Trọng tài phía Nam đã sẵn sàng cho mùa giải 2023

Ngày 4-1, chương trình tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 ở phía Nam đã bế mạc tại Trung tâm TDTT Thống Nhất.

Trọng tài phía Nam đã sẵn sàng cho mùa giải 2023 - Ảnh 1.

Trưởng ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ phát biểu ở lễ bế mạc - Ảnh: VFF

Sau 5 ngày học tập, chương trình tập huấn khu vực phía Nam đã bế mạc với sự tham dự của tông Đặng Thanh Hạ - trưởng Ban trọng tài VFF; ông Võ Quang Vinh - phó trưởng Ban trọng tài VFF và các ủy viên Ban trọng tài. 

Đại diện cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) là ông Nguyễn Minh Ngọc - phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc.

Giảng viên Lương Thế Tài cho biết các trọng tài và trợ lý đã có sự chuẩn bị tốt về cả lý thuyết lẫn thể lực nên luôn đạt điểm rất cao trong các bài kiểm tra. 

Cụ thể, 62 thành viên tham dự đều hoàn thành tốt các bài kiểm tra và đủ điều kiện để điều hành các trận đấu ở Giải hạng nhất, Cúp quốc gia và V-League 2023.

Trọng tài phía Nam đã sẵn sàng cho mùa giải 2023 - Ảnh 2.

Các trọng tài nhận chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn - Ảnh: VFF

Phát biểu tại buổi bế mạc, trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ yêu cầu các trọng tài và trợ lý cần thay đổi cách nghĩ về chương trình tập huấn để có thể “cầm cân nảy mực” chính xác hơn. 


Ông Đặng Thanh Hạ cũng yêu cầu các trọng tài, trợ lý tiếp tục trau dồi kiến thức cũng như nền tảng thể lực để đảm bảo một cách tốt nhất khi bước vào mùa giải mới.


Về phần mình, phó chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cũng đề nghị các trọng tài, trợ lý trọng tài tiếp tục trau dồi để nâng cao năng lực chuyên môn. 


“Bên cạnh quãng thời gian tập huấn, các trọng tài và trợ lý cần dành thời gian để duy trì tập luyện cũng như nghiên cứu các văn bản về luật để khi ra sân đủ sự tự tin điều hành trận đấu”, ông nói.


Chương trình tập huấn cho lực lượng trọng tài, trợ lý ở khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu tại Hà Nội từ chiều 4-1.

Cầu thủ dùng tay đỡ bóng như thủ môn, trọng tài check VAR yêu cầu phạt góc Cầu thủ dùng tay đỡ bóng như thủ môn, trọng tài check VAR yêu cầu phạt góc

Trước tình huống cầu thủ dùng tay đỡ bóng như thủ môn trong vòng cấm, nhiều người không hiểu vì sao trọng tài không thổi penalty mà lại yêu cầu đá phạt góc dù đã check VAR.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên