14/02/2017 14:54 GMT+7

​Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B bị treo còi không ít hơn 4 trận

S.H
S.H

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B sẽ bị treo còi không ít hơn 4 trận sau khi ông Kiên phạm sai lầm ở trận Quảng Nam lội ngược dòng hạ Sông Lam Nghệ An (SLNA) 4-2 trên sân Vinh ở vòng 5 V-League chiều 12-2.

Thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA) cùng đồng đội tranh luận với trọng tài Nguyễn Trung Kiên B sau bàn thua Quảng Nam 2-3. Ảnh: ANH NGUYỄN

Sau khi soát xét lại báo cáo của các giám sát, xem lại băng ghi hình kỹ thuật trận SLNA - Quảng Nam, ban trọng tài quốc gia đã có nhiều cuộc trao đổi và hội ý với nhau về tính chất cũng như mức độ sai lầm của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B khi không thổi phạt tình huống Thiago (Quảng Nam) phạm lỗi xô đẩy thủ môn Nguyên Mạnh, từ đó dẫn tới việc Claudicer (Quảng Nam) ghi bàn vào lưới SLNA nâng tỉ số lên 3-2 ở phút 72.

Thông tin đáng tin cậy mà Tuổi Trẻ có được thì các thành viên trong ban trọng tài cũng thống nhất rằng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã phạm sai lầm về nhận định, mất tập trung, không bám sát diễn biến trận đấu nên không thổi phạt, dù ông có góc quan sát tốt và tình huống tranh chấp va chạm của Thiago với Nguyên Mạnh diễn ra trên cao.

Ban trọng tài khẳng định rằng đó là sai lầm do nhận định chứ không phải sai lầm về mặt tư tưởng. Tuy nhiên, nhận định sai của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã gây hậu quả không nhỏ dẫn tới việc chủ nhà SLNA bị thua ngược 2-4 sau khi đã dẫn trước 2-0.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cũng cho biết thêm rằng các thành viên ban trọng tài đã đánh giá cao mức độ thành khẩn của trọng tài nói trên khi nhận ra sai lầm của mình sau khi kết thúc trận đấu, tiếp đó ông Kiên B đã chủ động gọi điện thoại nhận sai và xin lỗi với chủ tịch đội SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng như toàn thể đội bóng SLNA.

Đã có nhiều sự phân tích, tranh luận khi đưa ra nhiều mức án xử phạt khác nhau đối với sai lầm của trọng tài Nguyễn Trung Kiên B, có người đề xuất treo còi 6 trận và nhiều ý kiến đề nghị dừng bố trí công tác với trọng tài này trong 4 vòng đấu tiếp theo kể từ vòng 6 diễn ra vào cuối tuần này.

Chiều 14-2, ban trọng tài đã gởi văn bản đề xuất hình thức kỷ luật đối với trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đến VFF (LĐBĐVN). Án phạt cụ thể sẽ không được công bố nhưng nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay là chắc chắn rằng với sai phạm ở vòng 5 V-League 2017, ông Kiên B bị đình chỉ làm nhiệm vụ không ít hơn 4 vòng đấu.                                                                                                    

      

S.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên