10/02/2014 10:04 GMT+7

Trọng tài Nguyễn Quốc Hùng phạm sai lầm trên sân Pleiku

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO- Trọng tài Nguyễn Quốc Hùng điều khiển trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) ở vòng 4 V-League Eximbank chiều 9-2 tại Pleiku đã phạm một sai lầm ở phút 61.

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Hùng đã cầm còi khá chính xác, đeo bám rất sát các pha va chạm giữa cầu thủ đôi bên, nhất là trong hiệp 2 sau khi SLNA rút ngắn tỉ số còn 1-3. 

Thế nhưng, ông vua sân cỏ này đã có pha hành xử làm ngỡ ngàng người xem vào phút 61: sau một tình huống va chạm bị đau và ngã xuống sân, hậu vệ Ngọc Hải (4-SLNA) ngồi bật dậy và bỗng nhiên nổi cáu chạy đến xô tiền đạo đội HAGL Timtothy té ngữa trên sân.

Khi trọng tài Quốc Hùng cho tay vào túi rút thẻ, khán giả đinh ninh rằng Ngọc Hải phải rời sân với lỗi tấn công đối thủ trong tình huống không bóng rất thô bạo. Lạ thay, thẻ vàng lại thuộc về Timothy với nhận định của trọng tài là tiền đạo đội HAGL chơi bóng thô bạo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau trận đấu, giám sát trọng tài- ông Phạm Chu Thiện- cho rằng trọng tài Hùng  đã nhận định sai khi rút thẻ vàng với Timothy. Trong pha tranh chấp nói trên, cả hai cùng tranh chấp hợp lệ, Timothy không hề có hành vi ác ý khi vào bóng, do vậy thẻ vàng đối với tiền đạo này là sai hoàn toàn. Trọng tài Hùng lại phạm một sai lầm khác là không phạt thẻ đối với hành vi dùng tay đẩy vào người khiến Timothy ngã xuống sân của hậu vệ Ngọc Hải.

Theo ông Phạm Chu Thiện, trong tình huống nói trên Ngọc Hải đã có hành động phi thể thao khi dùng tay đẩy vào người đối phương. Cú đẩy ấy chưa đến mức phải nhận thẻ đỏ, nhưng thẻ vàng là điều không thể tránh khỏi. Đó là điều được quy định của luật 12 trong bóng đá. Việc trọng tài Nguyễn Quốc Hùng không rút thẻ vàng với Ngọc Hải- rất có thể là do trước đó cầu thủ này đã nhận thẻ vàng vào phút 21.

Nhưng việc không phạt thẻ vàng Ngọc Hải, lại rút thẻ với Timothy thì trọng tài Hùng đã phạm cùng lúc hai sai lầm. Những nhận định và hành xử của trọng tài trong pha bóng nói trên, đã được giám sát trận đấu và giám sát trọng tài ghi rõ trong biên bản gởi về ban tổ chức giải và ban kỷ luật.

Với sai lầm nói trên, nhẹ nhất thì trọng tài này sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất là một trận.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên