17/08/2022 14:49 GMT+7

Trọng tài Ngô Duy Lân bị 'treo còi', trọng tài Trương Hồng Vũ bắt trận HAGL - Hải Phòng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật bằng hình thức không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 13 V-League. Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính trận tâm điểm giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi, trọng tài Trương Hồng Vũ bắt trận HAGL - Hải Phòng - Ảnh 1.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị "treo còi" sau sai lầm không cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền trong trận đấu với Hà Nội tại vòng 12 V-League - Ảnh: MINH ĐỨC

Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có kế hoạch phân công trọng tài, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 13 V-League 2022 diễn ra trong hai ngày 19 và 20-8.

Theo đó, trọng tài FIFA Elite Ngô Duy Lân bị kỷ luật bằng hình thức không được phân công làm nhiệm vụ tại vòng 13. Trước đó, ông Ngô Duy Lân đã để xảy ra sai sót khi không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả phạt 11m trong trận đấu với CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy ở vòng 12 diễn ra hôm 14-8.

Tình huống diễn ra ở phút 33 của trận đấu, Duy Mạnh (CLB Hà Nội) đã phạm lỗi khiến Bruno (Hoàng Anh Gia Lai) ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân đã không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m.

Đánh giá về tình huống này, ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF, cho biết: "Trọng tài chính đã có phương pháp trọng tài tốt, ở vị trí có góc quan sát thuận lợi. Tuy nhiên chỉ một khoảnh khắc mất tập trung, trọng tài chính đã không phát hiện hành vi phạm lỗi của cầu thủ Duy Mạnh (số 28, CLB Hà Nội) với cầu thủ Bruno (số 9, CLB Hoàng Anh Gia Lai). Đây là sai sót đáng tiếc của trọng tài Ngô Duy Lân và ban trọng tài sẽ có hình thức xử phạt đối với sai sót của trọng tài này".

Việc ông Ngô Duy Lân không có tên trong danh sách phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 13 V-League được hiểu là hình thức kỷ luật với trọng tài FIFA này.

Trọng tài Trương Hồng Vũ, Hoàng Ngọc Hà bắt trận trên sân Pleiku và Hà Tĩnh

Ngày 19-8, trận cầu tâm điểm vòng 13 V-League sẽ diễn ra trên sân Pleiku giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng.

Ban trọng tài đã phân công trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính trận đấu. Trợ lý 1 là ông Nguyễn Trung Việt, trợ lý 2 là ông Đặng Thế Vinh, trọng tài thứ 4 là ông Trần Văn Lập. Giám sát trọng tài là ông Võ Minh Trí.

Một trận đấu khác nhận được nhiều sự chú ý là trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Nam Định trên sân Hà Tĩnh. Trọng tài chính điều khiển trận đấu này là ông Hoàng Ngọc Hà - trọng tài FIFA.

Trận đấu này đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ khi mà những ngày qua các cổ động viên Nam Định đã đồng loạt yêu cầu đội bóng thay HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ, nếu không họ sẽ bỏ đội bóng.


Trưởng ban trọng tài khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân sai sót khi không cho HAGL hưởng phạt đền Trưởng ban trọng tài khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân sai sót khi không cho HAGL hưởng phạt đền

TTO - Ông Dương Văn Hiền - trưởng ban trọng tài VFF - khẳng định trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai sót khi không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m trong trận đấu với Hà Nội.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên