Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Trọng tài Marco Fritz trở thành 'người hùng' ở Bundesliga vì cứu mạng cầu thủ

16/06/2020 11:16 GMT+7

TTO - Tờ Bild (Đức) đã gọi trọng tài Marco Fritz là "người hùng" ở vòng 31 Bundesliga, sau khi ông hành động kịp thời để cứu mạng sống của tiền đạo người Nigeria Taiwo Awoniyi ở trận Mainz 05 thua Augsburg 0-1 cuối tuần qua.

Trọng tài Marco Fritz trở thành người hùng ở Bundesliga vì cứu mạng cầu thủ - Ảnh 1.

Trọng tài Marco Fritz sơ cứu giúp tiền đạo người Nigeria Taiwo Awoniyi không bị nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh: The Bild

Ở trận đấu này, tiền đạo người Nigeria Taiwo Awoniyi (Mainz 05) đã có pha va chạm với hậu vệ Felix Uduokhai (Augsburg) rồi tiếp đất sai tư thế. Sau đó, Taiwo Awoniyi đã nằm dài trên sân, với đôi mắt trợn trắng.

Trọng tài Marco Fritz (vốn là nhân viên ngân hàng) từng học qua vài khóa học sơ cứu cho người bệnh đã ngay lặp tức chạy đến để kiểm tra lưỡi và có vài động tác cứu chữa cho Taiwo Awoniyi. Điều này đã giúp Taiwo Awoniyi vượt qua sự đe dọa về tính mạng và nhanh chóng bình phục sau khi trải qua một đêm ở bệnh viện.

Kể lại với báo điện tử Bild (Đức), trọng tài Marco Fritz nói: "Tôi thấy cầu thủ đang nằm bất động trên sân đấu nên nhanh chóng chạy đến chỗ anh ta. Tôi dùng ngón tay để kiểm tra đảm bảo lưỡi nằm đúng vị trí và điều chỉnh nó. Sau đó, các nhân viên y tế đã chạy vào sân".

Chỉ một hành động nhỏ của trọng tài Marco Fritz đã giúp tiền đạo Taiwo Awoniyi thoát khỏi nguy hiểm. Báo chí Đức đã ca ngợi trọng tài Marco Fritz là "người hùng", trong khi nhiều người hâm mộ đã gửi lời cám ơn đến ông trên mạng xã hội.

CĐV Olaleye Dada viết: "Trọng tài Marco Fritz xứng đáng được vinh danh bởi Bundesliga, UEFA và FIFA vì đã cứu sống Awoniyi. Hình ảnh này thật đẹp, trong bối cảnh mà cả thế giới đang đang biểu tình rầm rộ để chống lại những vụ phân biệt chủng tộc".

CĐV Fatai Olajide cũng viết: "Cảm ơn Chúa, trọng tài Marco Fritz không phải là người phân biệt chủng tộc nếu không Taiwo Awoniyi đã chết". 

CĐV Alaska_becky viết thêm: "Trọng tài đã cứu Awoniyi là một thiên thần. Cú va chạm đầu đó có thể đã giết chết anh ấ nhưng phản ứng nhanh chóng của trọng tài đã cứu mạng Awoniyi".

Thủ môn bị... "thẻ đỏ kỳ lạ" khi đá bóng trúng mặt trọng tài Thủ môn bị... 'thẻ đỏ kỳ lạ' khi đá bóng trúng mặt trọng tài

TTO - Thủ môn Jandrei đã nhận chiếc thẻ đỏ được đánh giá là "kỳ lạ" sau khi có tình huống đá bóng trúng mặt trọng tài trong trận Atletico Paranaense thua Colo Colo 0-1 ngày 12-3 ở Giải vô địch các CLB Nam Mỹ (Copa Libertadores) 2020.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận