01/04/2012 04:55 GMT+7

Trọng tài lại tước chiến thắng của Milan

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Rạng sáng 1-4, Milan đã bị Catania cầm chân 1-1 trên sân khách. Tuy nhiên đây là trận hòa oan uổng cho Milan bởi vì dường như họ đã có một bàn thắng mười mươi bị từ chối của Robinho trong hiệp hai.

TTO - Rạng sáng 1-4, Milan đã bị Catania cầm chân 1-1 trên sân khách. Tuy nhiên đây là trận hòa oan uổng cho Milan bởi vì dường như họ đã có một bàn thắng mười mươi bị từ chối của Robinho trong hiệp hai.

Phút 64 của trận đấu, nhận đường chuyền của Ibrahimovic, Robinho có cú sút nối. Dù bóng đi rất thiếu lực nhưng vẫn vượt qua được thủ môn Carrizo và lăn từ từ vào lưới trước khi trung vệ Marchese lao người móc bóng ra. Pha chiếu chậm cho thấy bóng đã qua vạch vôi và những nỗ lực của Marchese là quá muộn mằn. Tuy nhiên trọng tài đã không công nhận bàn thắng của Robinho, dù các cầu thủ AC Milan đã phản đối quyết liệt.

Đây không phải là lần đầu tiên trong mùa bóng năm nay trọng tài từ chối một bàn thắng của AC Milan khi bóng đã qua vạch vôi. Lần trước là khi Muntari đã đưa bóng qua vạch vôi của Juventus nhưng trọng tài không công nhận và khi đó. Như vậy cho đến nay, trọng tài đã lấy mất đi của AC Milan 4 điểm.

Trước đó Robinho - người đã bỏ lỡ một cơ hội gần như chắc ăn trong trận gặp Barca ở khuôn khổ Champions League hồi giữa tuần - đã mở tỉ số ở phút 37 sau khi đón đường chuyền của Ibrahimovic.

Trọng tài đã tước chiến thắng của Milan nhưng một trận hòa là xứng đáng cho Catania vì họ đã có nhiều pha bóng uy hiếp khung thành của Milan - đội vẫn đang dưỡng sức cho trận tứ kết lượt về Champions League với Barca vào giữa tuần sau.

Sau bàn thua, Catania gia tăng sức ép lên khung thành của thủ môn Abbiati. Phút 34, khung gỗ của thủ môn Abbiati bị rung rinh sau cú sút từ ngoài vòng cấm địa của Gomez. Và đầu hiệp hai, trọng tài đã không công nhận bàn thắng của Gomez khi anh đánh đầu tung lưới thủ môn Abbiati, lý do có lẽ vì cầu thủ này đã rơi vào thế việt vị.

Và cuối cùng Catania cũng đạt được mục đích khi gỡ hòa 1-1 ở phút 57 do Legrottaglie đánh đầu chuyền cho Spolli để anh làm tung lưới AC Milan.

Trận hòa này khiến AC Milan tạm thời hơn Juventus 5 điểm và nếu Bà đầm già thắng Napoli trong trận đấu vào rạng sáng mai thì khoảng cách giữa hai đội chỉ còn 2 điểm.

Trong trận đấu sớm còn lại, Palermo đã thắng Lazio 3-1 trên sân nhà. Trận thua này khiến Lazio có thể bị mất vị trí thứ ba vào tay Napoli nếu đội này thắng được Juventus trong trận đấu sắp tới.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên