Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel

06/03/2019 22:04 GMT+7

TTO – Điểm nhấn của trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 ở vòng 3 V-League 2019 là những quyết định đầy tranh cãi và có phần khó hiểu của trọng tài Trần Đình Thịnh.

Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel - Ảnh 1.

Trọng tài Trần Đình Thịnh rút thẻ đỏ với Văn Quyết vào phút 49. Ảnh: ANH HOÀNG

Tình huống dẫn dến thẻ đỏ của Văn Quyết - Nguồn: BĐTV

Bốn phút sau khi hiệp 2 diễn ra, thủ quân Văn Quyết bị trọng tài Trần Định Thịnh truất quyền thi đấu bằng chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Ông Thịnh nhận định rằng Văn Quyết cố tình tấn công Đức Chiến trong pha va chạm trên cao. 

Đó là nhận định sai bởi Văn Quyết chỉ vung tay theo phản xạ tự nhiên và trúng mặt Đức Chiến. Với pha vung tay như vậy, Văn Quyết chỉ đáng bị thẻ vàng. Và nếu thẻ vàng thì Văn Quyết phải rời sân bởi đó là thẻ vàng thứ nhì trong trận.

Khó hiểu ở chỗ vào phút 14, Paulo (Viettel) cũng có một pha vung tay tương tự khi tranh bóng trên cao để trả đũa Duy Mạnh vì hai cầu thủ có va chạm mạnh trước đó. 

Hành vi của Paulo đáng nhận thẻ vàng nhưng ông Thịnh lại cho qua, để rồi sau đó lạm dụng thẻ đỏ với Văn Quyết dù lỗi không quá nghiêm trọng.

Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel - Ảnh 3.

Pha va chạm giữa Văn Quyết và Đức Chiến. Ảnh: ANH HOÀNG

Đến phút 87, trọng tài Thịnh lại làm ngỡ ngàng người xem khi cho Viettel hưởng phạt đền vào phút 87 vì cho rằng Omar có tác động từ sau đến khiến Gustavo ngã trong vòng cấm địa. Nhưng cú sút quá hiền của Paulo đã bị thủ môn Văn Công đẩy ra cứu cho đội Hà Nội bàn thua trông thấy.

Tuy nhiên, ông Thịnh lại mắc lỗi trong quả phạt đền này, thủ môn Văn Công cố tình lao lên trên trước khi Paulo sút bóng. Theo luật, lẽ ra trọng tài Thịnh phải cho Viettel thực hiện lại cú đá phạt đền này và cảnh cáo thẻ vàng thủ môn Văn Công.

Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel - Ảnh 4.

Tình huống Văn Công mắc lỗi trước khi cản được quả đá 11m của đối thủ - Ảnh chụp màn hình

Video trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 - Nguồn: VPF

Trận đấu khép lại khá nặng nề với 6 thẻ vàng + 1 thẻ đỏ cho Hà Nội, và Vietel nhận 2 thẻ vàng.

Trở lại với diễn biến trận đấu, dù chỉ còn chơi với 10 người nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ cho đến phút 80: 57% so với 43% của Viettel. 

Trước khi Văn Quyết bị đuổi, Hà Nội kiểm soát bóng nhiều gấp đôi thậm chí là gấp ba lần: 73% so với 27% vào giữa hiệp 1 và 68% so với 32% vào cuối hiệp 1.

Sau nửa giờ cầm chân được Hà Nội, Viettel dần bộc lộ những khiếm khuyết và bị thủng lưới liền 2 bàn chỉ cách nhau 4 phút. 

Ở bàn đầu tiên, từ cánh phải, Hùng Dũng đá phạt đưa bóng bay bổng vào trước vòng cấm địa, không hậu vệ Viettel nào truy cản được và Omar thoải mái dứt điểm cận thành mở tỉ số 1-0 ở phút 24. 

Bốn phút sau, từ pha dàn xếp tấn công nhanh nhuần nhuyễn và đẹp mắt, Hùng Dũng tỉa bóng ra cánh phải cho Văn Quyết tạt ngang trước mặt khung thành đối phương, Oseni ung dung đệm bóng cận thành nhân đôi cách biệt 2-0.

Trọng tài gây hàng loạt tranh cãi ở trận Hà Nội thắng Viettel - Ảnh 6.

Niềm vui của Hà Nội bên cạnh nỗi buồn của Viettel. Ảnh: ANH HOÀNG

Báo Trung Quốc: Báo Trung Quốc: 'Hà Nội FC mạnh hơn tuyển Việt Nam, nhưng Shandong Luneng mạnh hơn'

TTO - CLB Shandong Luneng, 4 lần vô địch Trung Quốc sẽ gặp Hà Nội FC ngày 19-2 để tranh vé dự vòng bảng AFC Champions League. Báo chí Trung Quốc nhận định Hà Nội FC mạnh hơn tuyển VN, nhưng Shandong Luneng mạnh hơn.

S.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận