Trồng quế bản địa gây rừng ở Quảng Nam

28/04/2021 15:40 GMT+7

TTO - Sáng 28-4, chính quyền xã A Vương (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) đã cùng Công ty Điện lực Quảng Nam phát động chương trình trồng gây gây rừng. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trồng quế bản địa gây rừng ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam và người dân địa phương đã tham gia trồng 600 cây quế bản địa Quảng Nam tại thôn A Réc (xã A Vương) - Ảnh: TRÍ HẢO

Theo đó hơn 50 cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam và người dân địa phương đã tham gia trồng 600 cây quế bản địa Quảng Nam tại thôn A Réc (xã A Vương). Cây giống khi trồng có chiều cao từ 25cm trở lên. Được chăm sóc tốt cây sẽ trưởng thành có chiều cao trên 12 mét trong hơn 10 năm tới. 

Được biết tổng kinh phí đầu tư trồng cây được trích từ quỹ phúc lợi của ngành điện và từ nguồn đóng góp của người lao động trong đơn vị.

Theo bà Bling Bơn - Chủ tịch UBND xã A Vương: cây quế đã được người dân địa phương đưa vào trồng từ nhiều năm qua và phát triển rất tốt. Quế đến kỳ khai thác có giá trị kinh tế cao và đặc biệt rễ cây quế có khả năng hạn chế xói mòn đất. 

Trong các đợt bão lụt năm 2020 vừa qua, toàn xã A Vương có trên 40 ha đất bị sạt lở, xói mòn. Do vậy, việc ngành điện hỗ trợ để người dân xã A Vương trồng cây có ý nghĩa thiết thực, giúp địa phương thực hiện mục tiêu vừa tạo thu nhập kinh tế cho người dân, xóa đói giảm nghèo, vừa góp phần bảo vệ môi trường, chống xói mòn, sạt lở đất.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Điện lực Quảng Nam cũng đã đã trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, cho 5 học sinh của thôn A Rec có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. 

Fiditour ra quân trồng cây gây rừng tại khu sinh quyển Cần Giờ Fiditour ra quân trồng cây gây rừng tại khu sinh quyển Cần Giờ

Thông tin dịch vụ - Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty du lịch Fiditour (25-3-1989 - 25-3-2009), Fiditour triển khai đồng loạt các chương trình hoạt động hướng tới khách hàng và cộng đồng.

TRÍ HẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận