01/01/2013 02:45 GMT+7

Trộm tài sản, nhắn tin đòi tiền chuộc

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TT - Theo phản ảnh của người nhà anh Nguyễn Đức Sơn (23 tuổi, ngụ đường Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP.HCM), tối 24-12 anh Sơn đi làm về mệt nên ngủ quên trong tình trạng cửa hé mở.

Đến khoảng 21g30, khi anh Sơn tỉnh dậy thì phát hiện bị mất máy tính, điện thoại, bằng đại học, CMND và giấy tờ xe. Ngày 25-12, kẻ trộm dùng điện thoại của anh Sơn nhắn tin vào nhiều số điện thoại trong danh bạ, trong đó có số điện thoại của người trong gia đình anh với nội dung: “Mang 5.000.000 đồng qua đường Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh để chuộc tài sản. Đi một mình, không được báo công an, nếu báo sẽ không bảo toàn tính mạng”.

Khoảng 18g ngày 28-12, anh Sơn tiếp tục nhận được tin nhắn đe dọa và đối tượng hẹn anh ra điểm hẹn trao đổi “tiền - hàng”. 21g cùng ngày, trên đường đến điểm hẹn, anh Sơn bị đối tượng yêu cầu dừng xe ba lần, mỗi lần 5 phút để kiểm tra. Cuối cùng, đối tượng này yêu cầu anh Sơn chạy qua đường Ung Văn Khiêm (P.25, Q.Bình Thạnh) và chỉ dẫn gặp một bé gái bán vé số, che kín mặt. Khi anh Sơn hỏi thì bé gái lắc đầu không trả lời. Tại đây, bé gái đưa toàn bộ tài sản, giấy tờ và yêu cầu anh Sơn giao tiền và biến mất.

Nhận tin báo từ Tuổi Trẻ, đại tá Lê Phước Trường, trưởng Công an Q.5, cho biết đã cử cán bộ điều tra xuống địa bàn xác minh vụ việc. “Đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên khi gặp phải những trường hợp như trên nạn nhân nên cung cấp thông tin cho cơ quan công an để kịp thời xác minh, điều tra vụ việc” - đại tá Trường nói.

*Gốc trụ điện nhô trên mặt đường.

Đó là gốc trụ điện gần ngã ba hương lộ 2- Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân (TP.HCM). Theo người dân ở đây, cách đây khoảng hai năm, sau khi mở rộng hương lộ 2, nhân viên điện lực đã cắt ngang hai trụ điện để dời vào phía trong nhưng lại phần gốc trụ nhô lên trên mặt đường đến nay, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Nhận thông tin từ Tuổi Trẻ, ông Trần Minh Tấn - phó giám đốc Công ty điện lực Bình Phú - hứa sẽ cho nhân viên kiểm tra và khắc phục tình trạng trên.

* Nhà rung kéo dài

Một bạn đọc ngụ tại 328/46/7 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết từ ngày 20-12 đến nay nhà bà thường xuyên xuất hiện những cơn rung khiến vật dụng trong nhà, nhất là trên gác ván, cũng rung nhẹ theo. Mức độ rung giống như ta đứng sát bên đường khi có xe tải nặng chạy qua. Các cơn rung nhiều và kéo dài hơn từ chiều đến đêm. Người dân ở những nhà xung quanh cho biết họ cũng cảm nhận được độ rung nhẹ từ nhà mình và chuyện này trước đây chưa từng xảy ra.

Ông Lại Ngọc Tú, chủ tịch UBND P.11, Q.Bình Thạnh, hứa phường sẽ cử cán bộ đến nhà dân kiểm tra. Nếu có hiện tượng lạ sẽ báo cơ quan chức năng tìm hiểu và khắc phục cho người dân yên tâm.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất