Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Trộm chó còn chém người truy đuổi, lãnh hơn 15 năm tù

30/05/2018 17:06 GMT+7

TTO - Bị người dân phát hiện và truy đuổi khi trộm chó, hai bị cáo chém người này rồi cướp xe máy để tẩu thoát. Biết không thể thoát, cả hai sau đó ra đầu thú.

Trộm chó còn chém người truy đuổi, lãnh hơn 15 năm tù - Ảnh 1.

Hai bị cáo Sỹ và Hậu tại phiên tòa - Ảnh: ĐĂNG TRÍ

TAND huyện Yên Thành, Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Trương Đăng Sỹ, 22 tuổi, và Nguyễn Công Hậu, 20 tuổi, cùng ngụ xã Xuân Thành, huyện Yên Thành về tội cướp giật tài sản.

Xét hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang cho người dân, gộp các khung hình phạt trước đó bị cáo từng phạm tội đánh bạc và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, TAND huyện Yên Thành tuyên phạt Sỹ 7 năm 11 tháng tù và Hậu 7 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, trưa 27-11-2017, Sỹ và Hậu đi xe máy đến xã Vĩnh Thành câu trộm chó. Khi bị ông Phan Văn Dương, 40 tuổi, phát hiện và truy đuổi, Hậu lao vào tấn công ông Dương, còn Sỹ rút kiếm ra chém làm ông Dương bị thương, phải bỏ chạy.

Hai nghi phạm sau đó cướp xe máy của ông Dương tẩu thoát khỏi hiện trường, bỏ lại xe máy của mình.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Thành đã xác định hai nghi phạm của vụ việc là Sỹ và Hậu. Biết không thể trốn thoát, ngày 29-11, Sỹ đến Công an huyện Yên Thành đầu thú, còn Hậu đầu thú sau một tháng bỏ trốn khỏi địa phương.

Kẻ trộm chó chém người truy đuổi, cướp xe máy tẩu thoát Kẻ trộm chó chém người truy đuổi, cướp xe máy tẩu thoát

TTO - Bị truy đuổi, hai thanh niên rút kiếm ra chém khiến ông Phan Văn Dương bị thương rồi cướp luôn xe máy của ông Dương tẩu thoát, bỏ lại xe máy của chúng tại hiện trường.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận