Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Trộm cả xe 3 ba bánh của người khuyết tật

26/12/2015 12:30 GMT+7

TTO - Do cần tiền tiêu xài, ba thanh niên đã rủ nhau mở cổng vào trộm một chiếc xe máy ba bánh dành cho người khuyết tật vào lúc rạng sáng.

Mạnh và Hưng tại cơ quan công an - Ảnh: Ngọc Khải

Ngày 26-12-2015, công an quận 12, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam Trần Tấn Mạnh (23 tuổi) và Đặng Trịnh Hùng Hưng (26 tuổi, cùng ngụ xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền tiêu xài nên Mạnh có ý định tìm nhà vắng chủ để trộm cắp tài sản.

Vào rạng sáng 22-12, Mạnh đi bộ đến xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) rủ Hưng cùng một đối tượng tên Út (chưa rõ danh tính) đi ăn trộm.

Cả ba đến trước căn nhà ở khu phố 1 (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) thì phát hiện một chiếc xe máy ba bánh dành cho người khuyết tật của bà L.Q.H. (54 tuổi) không có người trông coi.

Út mở cổng cho Hưng và Mạnh vào lấy trộm chiếc xe này đẩy ra ngoài mang về nhà Hưng cất giấu. Trong khi đưa xe trộm cắp về nhà giấu thì chiếc biển số xe bị rớt ra nên mẹ của Hưng đã tìm được và đưa biển số này đến công an xã Trung Chánh huyện Hóc Môn giao nộp.

Công an xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) đã mời Hưng và Mạnh lên làm việc, tạm giữ chiếc xe máy ba bánh bàn giao công an quận 12 lập hồ sơ xử lý. Hiện công an quận 12 đang truy tìm Út - đối tượng có liên quan đến vụ trộm nêu trên. 

Chiếc xe máy tang vật - Ảnh: Ngọc Khải
NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận