Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ 'hờ' giấu trên bàn thờ

23/04/2020 12:47 GMT+7

TTO - Bà Phạm Thị M. (trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) giấu 7 cây vàng trong bức tượng rỗng để trên bàn thờ nhưng vô tình bị con rể 'hờ' là Lê Xuân Sang phát hiện và lấy trộm.

Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ hờ giấu trên bàn thờ - Ảnh 1.

Lê Xuân Sang tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 23-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất kết luật điều tra để chuyển viện kiểm sát cùng cấp truy tố Lê Xuân Sang (43 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) về tội trộm cắp tài sản.

Nạn nhân của Sang là bà Phạm Thị M. (88 tuổi, trú tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc). Sang sống với con gái bà M. như vợ chồng trong chính nhà bà này.  

Trước đó, giữa tháng 3-2020, bà M. kiểm tra tài sản là 7 cây vàng SJC bà cất trong một bức tượng đặt tại bàn thờ của gia đình thì phát hiện toàn bộ số tài sản này bị mất nên trình báo công an.

Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ hờ giấu trên bàn thờ - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tuy nhiên do bà M. cất giấu vàng trên bàn thờ đã lâu, lại không xác định được thời điểm bị mất nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian sàng lọc các đối tượng, cơ quan công an nhận định thủ phạm là người thân quen trong gia đình.

Công an đã triệu tập Lê Xuân Sang đến làm việc. Ban đầu, Sang quanh co nhưng sau đó thừa nhận mình là thủ phạm. 

Sang khai khi lau chùi bàn thờ, phát hiện một bức tượng nặng bất thường nên mở tượng, bất ngờ phát hiện bên trong có một hộp nhôm, trong hộp nhôm này chứa một túi vải đựng vàng hiệu SJC và một tờ giấy biên nhận mua bán vàng có trọng lượng 7 cây.

Sang đã lấy số vàng trên đem về rẫy của gia đình tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận chôn dưới đất. Công an kiểm tra vị trí đất, đào thu lại được bảy cây vàng trả cho nạn nhân.

Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc Con rể trộm vàng của mẹ vợ đi đánh bạc

TTO - Biết nhà ba mẹ vợ có tài sản và thường xuyên vắng nhà, Hồ Xuân Lãm đột nhập trộm cắp tài sản với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận