Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

29/04/2021 13:11 GMT+7

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Anh Tuấn tại tòa - Ảnh: THANH NAM

Sáng 29-4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản, theo khoản 4, điều 173, Bộ luật hình sự.

Theo HĐXX, Tuấn là lái xe hợp đồng của một công ty với nhiệm vụ đưa đón nhân viên đến tòa nhà văn phòng trên phố Liễu Giai, Hà Nội.

Khoảng 11h ngày 19-11-2020, Tuấn đưa xe xuống tầng hầm B4 của tòa nhà. Lúc đi bộ lên tầng hầm B3, Tuấn thấy chiếc xe ôtô hiệu Nissan, màu trắng có cửa trái phía sau khép hờ, xung quanh không có người nên bị cáo nảy sinh ý định trộm cắp.

Tuấn lại gần và trộm chiếc cặp da màu đen để trong xe. Kiểm tra cặp có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng. 

Sau đó, Tuấn xuống tầng hầm B4, vào trong ôtô của mình, lái về nhà và đưa số tiền trên cho vợ cất hộ.

14h hôm sau, Tuấn đến công an đầu thú do biết các tầng hầm đều có camera giám sát nên không thể thoát tội. Tuấn đã nộp lại toàn bộ 40.000 USD.

Tại phiên xét xử, bị cáo thừa nhận do "nổi lòng tham" và xin hưởng khoan hồng. Còn vợ Tuấn cho hay không biết số tiền chồng đưa là do trộm cắp.

Bị hại quốc tịch Hàn Quốc có mặt tại phiên tòa xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận định hành động của bị cáo xuất phát từ lòng tham và sự bồng bột nhất thời. Tuấn được hưởng tình tiết giảm nhẹ là có ý thức đầu thú, khắc phục hậu quả, khai báo thành khẩn và được bị hại xin giảm nhẹ mức phạt.

Trộm đập vỡ kính 3 ô tô lấy tài sản trong đêm mưa Trộm đập vỡ kính 3 ô tô lấy tài sản trong đêm mưa

TTO - Trong đêm mưa giông, kẻ trộm đập vỡ liên tiếp 3 cửa kính ô tô của người dân ở chung cư nam Nguyễn Sĩ Sách, TP Vinh (Nghệ An) lấy cắp một laptop cùng nhiều tài sản khác.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận