'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!': Kể chuyện tuổi trẻ bằng nhạc indie

24/09/2019 16:29 GMT+7

TTO - 'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!' là phim độc lập đầu tay của đạo diễn Chung Chí Công, với hai gương mặt hoàn toàn mới là Trần Lê Thúy Vy và Hà Quốc Hoàng.


Trailer phim Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi! là bộ phim tình cảm lãng mạn của đạo diễn Chung Chí Công. Phim lấy chủ đề sự đứt gãy của tuổi trẻ, sự vấp ngã và trưởng thành của những tâm hồn đang lớn.

Trong trailer Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!, câu chuyện bắt đầu trên những cung đường Sài Gòn quen thuộc, trong ánh bình minh. Thanh (Trần Lê Thúy Vy) và Tâm (Hà Quốc Hoàng) là hai nhân vật chính của bộ phim. Họ gặp nhau như hai mảnh vỡ vô tình va vào nhau.

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!: Kể chuyện tuổi trẻ bằng nhạc indie - Ảnh 2.

“Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!” có tông màu nâu vàng lãng mạn - Ảnh: GALAXY

Để làm nên bầu không khí lãng mạn, nhẹ nhàng, phim sử dụng chất liệu âm nhạc indie. Mở đầu chính là âm thanh guitar trầm bổng, lời hát Ngộ nhận vang lên trong không gian yên bình. Lời ca như lời tự sự của những ai từng trải qua tuổi trẻ, rằng ai cũng từng trải qua ngộ nhận, lầm lỡ.

Trailer cũng hé lộ rõ tính cách riêng từng nhân vật. Tâm là chàng trai đam mê đàn hát và mang trong mình nhiều bí mật. Tâm triết lý: "Chơi đàn mà sai thì chỉ cần chỉnh tông lại thôi, còn con người đâu bắt người ta theo ý mình được".

Thanh là cô gái rạng rỡ, cứng cỏi, nhưng sâu trong tim là vết thương lòng đau đến nỗi muốn bỏ Sài Gòn ra đi. Cô đáp lời Tâm: "Mình không có thay đổi được ai đâu, nhưng mà mình nói chuyện với nhau được mà".

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!: Kể chuyện tuổi trẻ bằng nhạc indie - Ảnh 3.

Khung cảnh Sài Gòn trong phim - Ảnh: GALAXY

Không chỉ đóng vai chính, Hà Quốc Hoàng và Trần Lê Thúy Vy cũng thể hiện các bài hát trong phim. Bên cạnh đó, phim còn có nhạc phim gồm 15 ca khúc đến từ các nghệ sĩ indie quen thuộc như: Đen Vâu, Diệp Hoàng Anh, Nguyên Hà, Phạm Hải Âu, DSK...

Sài Gòn trong Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi! đậm chất indie, không phải là những "tòa nhà chọc trời", mà là ánh đèn đêm trầm vàng thân quen, đường phố sáng sớm vắng người, sân thượng của khu chung cư cũ, hoàng hôn từ cây cầu cũ bắc ngang con kênh, quán nước nhỏ xinh có tiếng đàn guitar mộc mạc…

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi! sẽ ra rạp ngày 27-9.

Nhạc indie: Họ là dòng chảy của những gương mặt đẹp với âm nhạc đẹp Nhạc indie: Họ là dòng chảy của những gương mặt đẹp với âm nhạc đẹp

TTO - 'Đây là những gương mặt đẹp!' - nhạc sĩ Dương Thụ đã không kìm nén được niềm vui trên gương mặt khi nói về những nghệ sĩ độc lập.

MI LY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận