Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

'Trời mưa thì không lái xe': Đơn vị quản lý cao tốc xin lỗi người đi đường

25/11/2019 13:14 GMT+7

TTO - Đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã lên tiếng xin lỗi người đi đường vì sự cố liên quan đến bảng điện tử hiển thị câu cảnh cáo "Trời mưa thì không lái xe" khiến giới tài xế lúng túng.

Trời mưa thì không lái xe: Đơn vị quản lý cao tốc xin lỗi người đi đường - Ảnh 1.

Bảng điện tử cao tốc hiển thị "Trời mưa thì không lái xe" - Ảnh: Tôi là dân quận 9

Ngày 25-11, Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị được giao quản lý vận hành và khai thác đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD), đã lên tiếng xin lỗi về sự cố trên gây bối rối, thắc mắc và khó chịu cho người dân.

Trước đó, chiều 23-11 cơn mưa lớn trút xuống địa bàn TP.HCM giờ tan tầm. Trong cơn mưa, người dân lái xe trên đường dẫn cao tốc HLD (Q.9, TP.HCM) thấy bảng điện tử thông tin hiển thị dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe".

Nhiều người lái xe trên đường dẫn cao tốc ngạc nhiên. Một số tài xế lúng túng khi thấy dòng chữ trên bảng điện tử thông tin.

Theo lãnh đạo VEC E, hệ thống bảng điện tử thông tin trên cao tốc hiển thị dòng chữ "Trời mưa thì không lái xe" tại Km3+650 (hướng TP.HCM đi Dầu Giây).

Sự cố xảy ra khi trong quá trình chuyển đổi thông tin giữa nội dung "Đã uống rượu bia thì không lái xe" sang "Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn".

Cũng theo lãnh đạo VEC E, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho kiểm tra và khắc phục ngay. 

"Bình thường chúng tôi cập nhật thông tin tuyên tuyền an toàn giao thông là 'Đã uống rượu bia thì không lái xe'. Chiều qua khi chuyển đổi bằng tay, anh em thay câu lệnh trên bằng 'Trời mưa đường trơn trượt, giữ khoảng cách an toàn'. Khi anh em vừa gõ 'trời mưa' thì xảy ra lỗi mấy chục giây không nhảy kịp nên câu lệnh thành 'Trời mưa thì không lái xe'", vị này giải thích.

Tài xế ngạc nhiên với bảng điện tử cao tốc khuyến cáo Tài xế ngạc nhiên với bảng điện tử cao tốc khuyến cáo 'trời mưa thì không lái xe'

TTO - Chiều 23-11, nhiều người lái xe trong trời mưa trên đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây ngỡ ngàng khi bảng điện tử cao tốc khuyến cáo người dân 'Trời mưa thì không lái xe'.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận