Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Trợ lý Kim Chi về Việt Nam chịu tang cha sau trận thắng Myanmar

07/02/2020 05:05 GMT+7

TTO - Sáng nay (7-2), trợ lý HLV đội tuyển nữ Việt Nam Đoàn Thị Kim Chi mới có thể từ Hàn Quốc bay về Việt Nam chịu tang cha sau khi gia đình giấu không cho cô biết cha mất vào rạng sáng 6-2.

Trợ lý Kim Chi về Việt Nam chịu tang cha sau trận thắng Myanmar - Ảnh 1.

Trợ lý Kim Chi (trái, hàng dưới) khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 2019 - Ảnh: N.K

Cha của Kim Chi qua đời vào rạng sáng 6-2, trước giờ đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu trận quyết định với Myanmar ở bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Hàn Quốc nhằm tranh vé vào vòng play-off.

Do đó, gia đình đã giấu không cho Kim Chi biết sớm vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của cô cũng như quá trình chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam. Chỉ sau khi trận đấu kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về đội tuyển nữ Việt Nam, ban huấn luyện mới cho Kim Chi biết tin đau buồn này.

"Chúng tôi đã thông báo cho Kim Chi sau trận đấu với Myanmar. Toàn đội cũng đã sang phòng của Kim Chi để chia buồn vào tối 6-2. Chúng tôi rất tiếc khi Kim Chi đã không thể gặp mặt cha mình lần cuối khi đang cùng đội tuyển nữ Việt Nam làm nhiệm vụ tại vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020. Tổng cục TDTT đã mua vé cho Kim Chi về nước vào sáng 7-2 để chịu tang cha và cô sẽ không trở lại Hàn Quốc trong trận cuối cùng của tuyển nữ VN ở vòng bảng", ban huấn luyện chia sẻ.

Sau hai chặng bay, Kim Chi sẽ có mặt tại Hà Nội vào 20h55. Sau đó, cô sẽ bay tiếp vào TP.HCM và từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ di chuyển luôn về quê nhà Bến Tre.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn trận cuối cùng ở vòng bảng gặp chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 9-2. Trận đấu này chỉ mang ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng giữa hai đội, qua đó xác định cặp đấu ở vòng play-off diễn ra vào tháng 3 tới.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận