Trò chưa thi, thầy giáo tổ trưởng bộ môn đã đưa đề, đáp án lên Facebook?

18/12/2019 11:18 GMT+7

TTO - Mạng xã hội đang rộ thông tin đề kiểm tra môn vật lý cuối học kỳ 1 năm học 2019-2020 của Trường THPT Gò Vấp, quận Gò Vấp, TP.HCM bị lộ, cả đề thi, đáp án đã được đăng trên Facebook trước giờ thi.

Trò chưa thi, thầy giáo tổ trưởng bộ môn đã đưa đề, đáp án lên Facebook? - Ảnh 1.

Trường THPT Gò Vấp - Ảnh: Website nhà trường

Sáng 17-12, toàn bộ học sinh khối 12 Trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 môn vật lý. Sau khi phát đề thi, nhiều học sinh đã làm bài rất nhanh và hoàn tất bài thi cũng rất nhanh. 

Sau đó, dư luận râm ran ở Trường THPT Gò Vấp rằng cả đề thi, đáp án đã được thầy Lê Anh Trung Nghĩa - tổ trưởng tổ vật lý Trường THPT Gò Vấp - đăng lên trang Facebook cá nhân từ trước khi thi mấy tiếng đồng hồ. 

Nhiều học sinh rất bức xúc cho rằng như vậy là không công bằng vì không phải tất cả học sinh đều theo dõi trang Facebook của thầy Nghĩa. 

Trao đổi qua điện thoại, ông Phan Hồ Hải - hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp - thông tin: "Tôi có nghe thông tin phản ảnh về việc lộ đề thi môn vật lý sáng 17-12, rằng đề thi và đáp án đã xuất hiện trên mạng trước giờ thi 7 tiếng đồng hồ. 

Tôi đã làm việc với thầy Lê Anh Trung Nghĩa - tổ trưởng tổ vật lý của trường. Thầy Nghĩa cho biết thầy có đưa đề thi và đáp án môn vật lý lên trang cá nhân trước giờ làm bài kiểm tra, nhưng thầy để chế độ chỉ một mình thầy theo dõi. Sau khi hết giờ làm bài kiểm tra, thầy mới để bài viết ở chế độ public - nhiều người có thể xem được". 

Cũng theo ông Hải, ban giám hiệu nhà trường đã giao cho tổ trưởng chuyên môn tổng hợp, ra đề kiểm tra cuối học kỳ 1 và các giáo viên này phải chịu trách nhiệm về việc bảo mật đề thi. 

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020

TTO - Sáng 12-12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố ngày thi và đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận