Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghe nhạc phim 'Nàng Dea Jang Geum' trên sân khấu Việt

11/09/2017 20:00 GMT+7
Nghệ sĩ violin Anh Tú - Ảnh: NVCC

TTO - Những bản tình ca lãng mạn trong phim Hàn Quốc sẽ được trình diễn trong đêm nhạc Mối tình đầu (Forever) tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 30-9.

Chương trình gồm 5 phần với các tiết mục âm nhạc kể về các giai đoạn lịch sử của Hàn Quốc.

Ở phần một, Mối tình đầu đưa khán giả trở về không gian Hàn Quốc cổ xưa với các ca khúc: Oh Na Ra (phim Nàng Dea Jang Geum), Fate (phim Nhà vua và chàng hề), Goodbye day (phim Ngày phán quyết)…

Phần 2 là những tác phẩm đại diện cho Trot - dòng nhạc đã bám rễ sâu trong nền văn hóa Hàn Quốc, xuất hiện khoảng năm 1920 với hơn nửa số dân Hàn Quốc yêu thích và ca hát.

Khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc nổi tiếng như: Don’t go away, Return to Busan Harbor, Oh My Goodness...

Phần 3 là những bản tình ca da diết, nổi tiếng trong top những bộ phim bất hủ nhất Hàn Quốc như: Help me love (phim Giầy thủy tinh), From The Beginning Until Now (phim Bản tình ca mùa đông), Forever (phim Mối tình đầu), Forever (phim Ước mơ vươn tới một ngôi sao)…

Phần 4 là những bản nhạc pop hiện đại, nổi tiếng của Hàn Quốc như: Cheer up, I hope, Maria (phim Sắc đẹp ngàn cân)…

Riêng phần kết của chương trình hướng đến kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn là hai ca khúc được trình diễn là Nối vòng tay lớn (Trịnh Công Sơn) và Arirang (bài hát dân ca cổ Hàn Quốc, được coi như quốc ca không chính thức của Hàn Quốc).

Nghe nhạc phim Nàng Dea Jang Geum trên sân khấu Việt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ opera Việt Dung - Ảnh: NVCC

Đây là chương trình do vợ chồng nghệ sĩ violin Anh Tú (Tú "xỉn") và nghệ sĩ opera Việt Dung khởi xướng. Hai nghệ sĩ sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội và các nghệ sĩ của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam.

Ngoài những bản nhạc không lời, các ca khúc trong chương trình đều được các nghệ sĩ Việt thể hiện bằng tiếng Hàn.

Sau chương trình tại Hà Nội, nghệ sĩ Anh Tú cho biết ê kíp sẽ đưa Mối tình đầu tới Seoul vào tháng 12-2017, đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Xem nghệ sĩ violin Anh Tú biểu diễn nhạc phim Mối tình đầu (Forever):

Anh Tú chơi bản nhạc A time for us:

DANH ANH