28/03/2019 17:26 GMT+7

Triều Tiên muốn đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Năm 2018, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã đón 300 khách du lịch Việt Nam đến thăm quốc gia này, nhưng năm nay họ kỳ vọng sẽ tăng lượng du khách lên gấp 10 lần.

Triều Tiên muốn đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019 - Ảnh 1.

Khách du lịch Việt Nam thăm tàu điện ngầm sâu dưới lòng đất 100m của Triều Tiên đầu năm 2019 - Ảnh: Ngọc Tài

Đây là thông tin được các đại diện ngành du lịch Triều Tiên đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí Giới thiệu du lịch Triều Tiên diễn ra chiều nay 28-3 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên tham gia giới thiệu du lịch tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên giới thiệu du lịch Triều Tiên tại nước ngoài. 

Tại buổi Giới thiệu du lịch Triều Tiên, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên đã cùng nhau ký kết biên bản hợp tác.

Ông Ham Jin, tổng giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên (công ty du lịch quốc doanh lớn nhất đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng cục Du lịch Triều Tiên), cho biết đất nước này mong muốn sẽ đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019. Trong khi con số này của năm 2018 chỉ 300 khách.

Triều Tiên muốn đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019 - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên Ham Jin tin tưởng mục tiêu đón 3.000 khách Việt năm 2019 của Triều Tiên là có thể đạt được - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Ông Ham Jin tin tưởng mục tiêu này có thể đạt được bởi Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên đang hợp tác với một số hãng lữ hành của Việt Nam để đưa khách Việt Nam sang Triều Tiên. 

Ngay tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam, Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên cũng đang kết nối hợp tác thêm với các hãng lữ hành khác.

Thêm nữa, những năm gần đây, Triều Tiên coi du lịch là phương tiện để thúc đẩy giao lưu và tăng cường tình hữu nghị giữa các nước, duy trì độc lập chủ quyền của CHDCND Triều Tiên.

Vào tháng 3-2013, lãnh tụ Kim Jong Un đã đề ra chương trình phát triển du lịch bằng cách đưa ra các kế hoạch phát triển các khu nghỉ dưỡng trên lãnh thổ Triều Tiên.

Gần đây, Triều Tiên đã khai thác nhiều điểm du lịch; đầu tư vào các khu du lịch nghỉ dưỡng quan trọng, tăng cường trao đổi du lịch giữa các quốc gia. Chính phủ Triều Tiên cũng kêu gọi các nguồn lực nhằm phát triển hạ tầng du lịch.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cũng đã gia nhập tổ chức du lịch thế giới - Hiệp hội Du lịch quốc tế PATA từ 2015.

Đại diện Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên cho biết trong năm qua, lượng khách quốc tế đến Triều Tiên đang tăng lên, đặc biệt là khách du lịch Việt Nam.

Ông Han Jim cho biết, từ năm 2018 lượng khách Việt Nam có nhu cầu đi du lịch Triều Tiên tăng lên rõ rệt và những phản hồi của du khách Việt khá tích cực nên ông đánh giá Việt Nam là thị trường du lịch tiềm năng cho Triều Tiên.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách Việt Nam để mức tăng trưởng khách du lịch Việt Nam sẽ đạt mức tốt nhất", ông Ham Jin nói.

Ông cũng cho biết, thủ tục visa với khách Việt Nam không quá phức tạp, thời gian mất từ 3-5 ngày.

Ông Ham Jim hi vọng thời gian tới sẽ có những chuyến bay thẳng từ Hà Nội tới Bình Nhưỡng để thu hút thêm nhiều khách du lịch từ Việt Nam tới Triều Tiên.

Triều Tiên muốn đón 3.000 khách du lịch Việt Nam trong năm 2019 - Ảnh 3.

Ký kết biên bản hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên chiều 28-3 - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Sách báo bị kiểm soát gắt gao

Về những lưu ý với khách du lịch khi đến tham quan Triều Tiên, ông Ham Jin nhắc tới việc du khách không mang theo các loại ma túy, vũ khí, sách ảnh đồi trụy.

Ông cũng lưu ý do người dân Triều Tiên hầu hết không biết tiếng Việt nên khách du lịch Việt Nam khi muốn giao tiếp với người dân thì "tốt hơn nên thông qua các hướng dẫn viên người địa phương".

Cũng liên quan đến các lưu ý cho du khách khi đến thăm Triều Tiên, đại diện Viet World Travel - một công ty đã bắt đầu đưa khách du lịch Việt Nam tới Triều Tiên từ cuối năm 2018 - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ngoài những quy định về an ninh thông thường thì sách báo du khách mang theo sẽ bị kiểm tra rất gắt gao trước khi được nhập cảnh vào Triều Tiên.

Ngoài ra, du khách khi chụp ảnh tại Triều Tiên phải chú ý không được chụp cận mặt người dân Triều Tiên, và khi chụp ảnh cùng với tranh ảnh, tượng lãnh tụ của Triều Tiên thì buộc phải chụp đầy đủ toàn thân lãnh tụ.

Người từng dẫn nhiều đoàn du khách Việt tới Triều Tiên từ cuối năm 2018 của Viet World Travel cũng tiết lộ, tại Triều Tiên, dù đoàn khách nước ngoài chỉ có 1 người thì cũng phải có đủ 2 hướng dẫn viên người Triều Tiên chăm sóc.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên