Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Triệu tập 172 người liên quan trong vụ Phạm Công Danh và đồng phạm

20/12/2017 15:48 GMT+7

TTO - Thông tin từ TAND TP.HCM, hiện nay cơ quan này đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị đưa vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2 ra xét xử vào ngày 8-1-2018.

Triệu tập 172 người liên quan trong vụ Phạm Công Danh và đồng phạm - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Công Danh - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB

Theo đó, có 46 bị cáo bị Viện KSND Tối cao truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Trong vụ án này, có 45 tổ chức được xác định là Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, 127 cá nhân được Toà triệu tập với tư cách là Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Ngoài ra, có 26 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB; nguyên chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) có 3 luật sư bào chữa gồm: luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM), luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP.HCM), luật sư Trương Quốc Hoè (Đoàn luật sư TP.Hà Nội).

Bị cáo Trầm Bê (Nguyên phó chủ tịch thường trực HĐQT, Chủ tịch HĐTD Sacombank) có 2 luật sư bào chữa là: luật sư Nguyễn Thị Mai Hồng (Đoàn luật sư TP.HCM) và luật sư Phạm Ngọc Trung (Đoàn luật sư TP.HCM).

Tuy nhiên, số lượng luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo đang tiếp tục tăng.

Thẩm phán chủ toạ phiên toà là ông Phạm Lương Toản - chánh toà hình sự TAND TP.HCM.

Đại diện Viện KSND TP.HCM tham gia phiên toà theo sự phân công của Viện KSND Tối cao là ông Trần Ngọc Quang và bà Nguyễn Quỳnh Lan.

Dự kiến phiên toà sẽ kéo dài đến ngày 7-2-2018.

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận