07/01/2021 11:16 GMT+7

Triệt phá sới bạc 'lưu động' của trùm giang hồ

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Nhóm của Mai Hồng Hải và Vũ Ngọc Trung mở sới bạc lưu động ở những nơi có địa hình hiểm trở, đường vào độc đạo và bố trí rất nhiều người canh gác, sử dụng bộ đàm liên lạc.

Triệt phá sới bạc lưu động của trùm giang hồ - Ảnh 1.

Mai Hồng Hải tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 7-1, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Ngọc Trung, Mai Hồng Hải (còn gọi Hải “lu”, quê Hòa Bình) và 6 người khác về hành vi "Tổ chức đánh bạc". Trong đó Hải "lu" là đối tượng cộm cán, chuyên đòi nợ thuê.

Bốn bị can bị khởi tố về hành vi "Đánh bạc" gồm Đặng Văn Long, Phạm Thị Thanh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Hải Âu. Hai bị can Mai Phong Hào, Nguyễn Văn Biên bị khởi rố về hành vi "Tàng trữ vũ khí quân dụng".

Theo điều tra, Hải và Trung câu kết mở sới bạc hoạt động lưu động trên địa bàn giáp ranh thuộc huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Nhóm này dựng lán đánh bạc ở những nơi có địa hình hiểm trở, đường vào độc đạo và bố trí rất nhiều người canh gác, cảnh giới, sử dụng bộ đàm liên lạc và khi có “báo động”, sới bạc sẽ tự giải tán.

Triệt phá sới bạc lưu động của trùm giang hồ - Ảnh 2.

Công an đột kích sới bạc lúc nửa đêm - Ảnh: Công can cung cấp

Sới bạc này bắt đầu hoạt động từ tháng 7-2020 dưới hình thức xóc đĩa. Sau khi tập hợp được người có nhu cầu đánh bạc, nhóm này hẹn ở một địa điểm tập kết, sau đó dùng ôtô che rèm kín đưa vào sới. 

Sới bạc được tổ chức 2 ca một ngày, 14-16h và 22h-24h. Mỗi ca sát phạt thường có 30-40 con bạc tham gia. Con bạc muốn vào chơi phải đóng "thuế" từ 500.000-1,5 triệu đồng, tùy theo số tiền đánh nhiều hay ít. 

Ngày 18-12, các trinh sát Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị liên quan đột kích sới bạc, bắt giữ nhiều người liên quan. 

Công an thu giữ hơn 200 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 khẩu súng bắn đạn ghém, 4 con dao quắm, 1 búa sắt, 2 ô tô cùng nhiều tài liệu, đồ vật khác có liên quan, trong đó có nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tạm giữ hình sự một trong những Tạm giữ hình sự một trong những 'trùm giang hồ' Phú Quốc

TTO - Trần Tuấn Ngọc, một trong những 'trùm giang hồ' ở Phú Quốc, bị bắt quả tang trong lúc đánh bạc ăn tiền.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên