Tag: triết lý

Triết lý 'tick xanh' của Elon Musk

Sau nhiều tháng trì hoãn, cuộc cải tổ về định danh trên mạng xã hội Twitter của tỉ phú Elon Musk đã bắt đầu diễn ra. Hôm 21-4 đánh dấu ngày đầu tiên chính sách xác minh tài khoản của Twitter được áp dụng rộng rãi.

Bị bắt bẻ chính tả, Noo Phước Thịnh có phản ứng cực cồng kềnh

Hành động của Noo Phước Thịnh bị 'bắt quả tang' và đang nhận nhiều bình luận hài hước từ netizen.

'Đôi khi trong công việc phải lươn lẹo thì mới thành công'

Sau khi thực hiện một thí nghiệm vui, chàng trai đúc kết ra một triết lý khiến nhiều người xem phải suy ngẫm: "Trong công việc không nên thẳng thắn quá, phải lươn lẹo thì mới thành công".

Trước khi bỏ cuộc hãy nghĩ đến lý do này

Những lúc bạn muốn bỏ cuộc và buông xuôi tất cả, là do bạn đã quên mất những gì đã khiến mình phải nỗ lực đến thế. Do vậy hãy nhớ đến lý do tại sao bạn bắt đầu.

Mobile boy: Triết lý mạng

Hàng ngày ta bắt gặp biết bao dòng chia sẻ trên mạng, trong số đó có hàng tấn triết lý...

Triết lý của Mèo hoàng thượng có phải là cứ sống ngay thẳng, tình yêu sẽ tự tìm đến?

Avengers và khi dòng phim giải trí tự nâng tầm bằng triết lý sống

TTO - Ẩn trong siêu phẩm điện ảnh Avengers: Infinity War (Cuộc chiến vô cực) của Marvel Studios là một nan đề đạo đức hết sức thú vị. Sau đây là phân tích của nhà phê bình David Roberts trên trang Vox.

Tiếng tơ đồng của lòng người

TT - Ðề cập đến triết lý nhân - quả của đạo Phật, bộ phim truyền hình mới dài 30 tập Tiếng tơ đồng là câu chuyện tình buồn của Quỳnh - cô tiểu thư con nhà giàu và anh nông dân nghèo tên Ðồng có ngón đàn lục huyền rất hay.

Dạy làm người hay dạy chữ trước?

TT - Tại hội thảo “Triết lý giáo dục VN” do Viện Khoa học giáo dục VN và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức ngày 19-8, nhiều đại biểu cho rằng cần chú trọng giáo dục “làm người” trước cho học sinh và xem đó như là định hướng, triết lý giáo dục đúng đắn...