10/10/2019 15:14 GMT+7

Triển lãm và workshop mỹ thuật quốc tế 'Hà Nội một kết nối nghệ thuật'

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Sự kiện 'Hà Nội một kết nối nghệ thuật' năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14-18/10 tại Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Triển lãm và workshop mỹ thuật quốc tế Hà Nội một kết nối nghệ thuật - Ảnh 1.

"Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2018. Ảnh: edu2review.com

Chiều 9-10, tại Hà Nội, Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp và nhóm nghệ sĩ Asia Art Link đã tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm và workshop mỹ thuật quốc tế "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2019 (Hanoi Art Connecting - 2019). Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp (1949 - 2019).

Bà Đặng Mai Anh, phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp cho biết: Sự kiện "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18-10 tại Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp, với sự tham gia của 140 nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Trong đó, 60 nghệ sĩ quốc tế đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Nepal, Nhật Bản, Pháp, Italy, Đức, Sri Lanka, Canada, Hoa Kỳ, Colombia, Brazin, Cộng hòa Dominica, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Brunei, Myanmar, Maroc, Bangladesh, Australia.

Nước chủ nhà Việt Nam có 80 nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành phố tham gia, trong đó có những nghệ sĩ hiện là giảng viên của các trường đại học, các trường đào tạo nghệ thuật.

Theo đó, sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc thế hệ gạo cội như: họa sĩ Ca Lê Thắng, Lê Huy Tiếp, Phan Cẩm Thượng, Võ Tá Hùng, Nguyễn Kim Xuân…; các nghệ sĩ đã thành danh như Đặng Tiến, Doãn Hoàng Lâm, Đỗ Minh Tâm, Phan Hải Bằng, Vũ Đình Tuấn, Mai Xuân Oanh, Nguyễn Nghĩa Phương, Mạc Hoàng Thượng… và các nghệ sĩ trẻ - đội ngũ kế cận như Kù Cao Khải, Trần Ngọc Bảy, Lê Thế Anh, Trần Thị Thu, Trịnh Minh Tiến, Đỗ Hiệp, Trịnh Nhật Vũ, Đặng Hiệp,… Đây là những gương mặt năng động trong hoạt động nghề, đồng thời tích cực tham gia và luôn đồng hành với các hoạt động mỹ thuật mang tính cộng đồng trong nhiều năm qua.

Trong khuôn khổ Triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động mỹ thuật có ý nghĩa như: Lễ khai mạc sự kiện và triển lãm, hoạt động vẽ gốm, sáng tạo nghệ thuật tại các workshop; triển lãm và giao lưu tại Trường đại học Kiến trúc Hà Nội...

Tham gia các hoạt động, công chúng không chỉ được trực tiếp quan sát quá trình sáng tạo và thể hiện tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ tại workshop, mà còn được nghe các nghệ sĩ chia sẻ về đời sống nghệ thuật đương đại, tham quan, tìm hiểu nhiều phong cách thể hiện nghệ thuật khác nhau qua các triển lãm đồ họa, điêu khắc, gốm…

Chương trình Hanoi Art Connecting năm 2019 có sự đồng hành của Trường đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam trong việc hỗ trợ các hoạt động sáng tác và không gian trưng bày các tác phẩm. Điều này cho thấy những hiệu ứng tốt từ những hoạt động nghệ thuật, thúc đẩy sự giao lưu liên kết giữa các trường nghệ thuật trong nước, nhằm phục vụ tốt hơn công việc đào tạo.

"Hà Nội một kết nối nghệ thuật" là sự kiện được tổ chức hằng năm, năm 2019 là lần thứ tư sự kiện được tổ chức với mục tiêu giao lưu, kết nối các nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên các trường nghệ thuật. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 2016 bởi Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp và nhóm nghệ sĩ quốc tế Asia Art Link. Sau 3 lần tổ chức thành công, Hanoi Art Connecting đã trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận