07/10/2019 14:52 GMT+7

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái sử dụng công nghệ 3D mapping

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bảo tàng Hà Nội tổ chức triển lãm tranh Bùi Xuân Phái sử dụng công nghệ 3D mapping và ánh sáng đặc biệt từ ngày 10/10/2019 đến ngày 25/10/2019.

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái sử dụng công nghệ 3D mapping - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Công chúng yêu thích hội hoạ, công nghệ sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm của họa sĩ tài danh Bùi Xuân Phái trong triển lãm tranh mang tên 'Bùi Xuân Phái với Hà Nội', lần đầu tiên sử dụng công nghệ 3D mapping và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đặc biệt. Đây cũng là một sự kiện văn hoá nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019).

Bắt đầu từ 15h30 phút ngày 10/10/2019, tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Hà Nội), triển lãm tranh 'Bùi Xuân Phái với Hà Nội' sẽ được tổ chức. Hơn 100 bức tranh của danh họa Bùi Xuân Phái về các chủ đề: Phố Phái, Chèo Phái, Phái với bạn bè sẽ có mặt tại triển lãm này.

Với mục tiêu đưa nghệ thuật và công nghệ đến gần hơn với cộng đồng, để những giá trị văn hóa tinh thần trong tranh của Bùi Xuân Phái được mỗi người cảm nhận sâu hơn, đồng thời lan tỏa những nét đẹp cổ xưa của Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội đã kết hợp cùng các đơn vị sử dụng công nghệ 3D mapping, và các công nghệ đa phương tiện, kết hợp âm thanh, ánh sáng đặc biệt trong triển lãm này, nhằm tái hiện một không gian mới đầy màu sắc nhưng cũng rất thú vị và ấn tượng.

Công nghệ 3D mapping là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim, sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật sẽ tạo các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh để tạo 3D, sau đó trình chiếu.

Bên cạnh việc giới thiệu các tác phẩm của Bùi Xuân Phái, triển lãm còn giành một không gian trải nghiệm, giúp khách tham quan có điều kiện tương tác với tranh của danh họa, đắm mình vào tác phẩm. Không gian trưng bày được kết hợp giữa tả thực và sân khấu hóa tạo thị giác, thính giác cho người xem.

Triển lãm mở cửa miễn phí, kéo dài hết ngày 25/10/2019, từ 9h -18h hàng ngày, riêng ngày 10/10/2019 từ 15h 30 phút tới 21 giờ.

Họa sĩ Bùi Xuân Phái là một trong những người có công định hình sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam hiện đại, trở thành một trong những họa sĩ Đông Nam Á nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Với chất liệu sơn dầu, họa sĩ Bùi Xuân Phái đã thổi hồn vào những bức tranh mang đậm nét cổ kính mà rất hiện thực về Phố cổ Thủ đô thập niên 50, 60, 70 của thế kỷ 20.

Không chỉ vẽ Hà Nội và dùng chất liệu sơn dầu, họa sĩ Bùi Xuân Phái còn có thể sáng tạo để vẽ các đề tài khác như nông thôn, tĩnh vật, chân dung... trên các chất liệu phong phú là giấy, gỗ, vải... Tranh của ông là các tác phẩm dung dị, đơn giản nhưng đầy tâm tư sâu lắng. Ngắm tranh Phố cổ Hà Nội của họa sĩ Bùi Xuân Phái, người xem cảm nhận không chỉ nét đẹp cổ xưa của Hà thành, những hoài cảm sâu lắng thấm đẫm vị thời gian, mà còn thấy chút tiếc nuối, bâng khuâng khó tả về từng con đường, mái nhà cổ. Ông nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá cả ở trong nước và quốc tế.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên