Tag: Bảo tàng Hà Nội

Bí ẩn người làm bảo vật quốc gia - Kỳ 3: Tác giả một dòng gốm đặc biệt

Trên thân bảo vật quốc gia bộ chân đèn thời Mạc đang lưu ở Bảo tàng Hà Nội ghi rõ do Đặng Huyền Thông tạo tác vào năm 1582. Người nghệ nhân tài hoa này đã tạo nên một dòng gốm có giá trị đặc biệt trong dòng chảy văn hóa mỹ thuật dân tộc...

Ngắm những bức tranh được làm từ vụn lụa

Khó có thể ngờ rằng, 40 bức tranh với nhiều họa tiết sống động lại được làm nên từ những mảnh vụn của vải lụa. Đằng sau mỗi bức tranh đó lại là một số phận, một câu chuyện về nghị lực vươn lên của những người thợ khuyết tật tại HTX Vụn Art.

Dự án Bảo tàng Hà Nội 2.300 tỉ đồng chậm tiến độ 7 năm

TTO - Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu phải đưa Dự án Bảo tàng Hà Nội vận hành vào tháng 10-2024, nếu nhà thầu, đơn vị tư vấn, thiết kế không đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét, thay thế.

Bảo tàng Hà Nội 2.300 tỉ đồng mãi chưa hoàn thành, đại biểu đề nghị làm rõ trách nhiệm

TTO - Ngày 25-4, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao tại thủ đô.

Thay chủ quản Bảo tàng Hà Nội vì khánh thành 10 năm chưa trưng bày xong

TTO - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về lý do điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch quản lý thay cho UBND TP Hà Nội, Thủ tướng nói do bảo tàng đã khánh thành 10 năm vẫn chưa thể mở cửa đón khách.

Những giọt nước mắt rơi ở triển lãm ‘Em không sợ’

TTO - Những nụ cười trong trẻo dù cánh tay bầm tím vết kim chuyền của bệnh nhi ung thư, lá thư của mẹ gửi đứa con đã sang bên kia thế giới, những kỷ vật còn lại của đứa trẻ nằm mãi ở tuổi xanh… là các sản phẩm được trưng bày.

Triển lãm tranh Bùi Xuân Phái sử dụng công nghệ 3D mapping

Bảo tàng Hà Nội tổ chức triển lãm tranh Bùi Xuân Phái sử dụng công nghệ 3D mapping và ánh sáng đặc biệt từ ngày 10/10/2019 đến ngày 25/10/2019.

Nhà tập thể và thời bao cấp sẽ được trưng bày tại bảo tàng

TTO - Nhà tập thể và cuộc sống thời bao cấp - một phần lịch sử rất độc đáo của Hà Nội, với những câu chuyện về thân phận các tòa chung, về đời sống xã hội đặc sắc ở khu tập thể - sẽ được trưng bày sống động tại Bảo tàng Hà Nội.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2018 tại Bảo tàng Hà Nội

TTO - Sáng 16-3, lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2018 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội. Hội báo năm nay có quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú, thu hút 55 đơn vị tham dự.

Bảo tàng vắng như... chùa Bà Đanh, vẫn 'đòi' 11.000 tỉ xây mới

TTO - Việc Bộ Xây dựng vừa gửi văn bản lên Thủ tướng xin tháo gỡ về vốn để tiếp tục triển khai dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã vấp phải phản ứng của dư luận.