11/04/2023 19:30 GMT+7

Triển lãm LIT - ‘Bật sáng’ cảm hứng sáng tạo bằng nghệ thuật giao thoa cùng công nghệ

‘Độc đáo’, ‘đầy cảm hứng’, ‘rất sáng tạo’, ‘Wow’… là những chia sẻ từ nhiều khán giả sau khi trải nghiệm các không gian nghệ thuật kết hợp công nghệ thị giác và tương tác tại triển lãm ‘LIT - Bật sáng’ của Sun Life Việt Nam.

Triển lãm LIT - ‘Bật sáng’ cảm hứng sáng tạo bằng nghệ thuật giao thoa cùng công nghệ - Ảnh 1.

Sự tương tác cùng khán giả góp phần nổi bật hiệu ứng nghệ thuật thị giác độc đáo của triển lãm ‘LIT – Bật sáng’

Sự kết hợp kỳ ảo giữa công nghệ và múa, thời trang, âm nhạc, thị giác…

Tại buổi trải nghiệm đầu tiên, khung cảnh hàng trăm khán giả cùng diện dresscode trắng tạo nên một sự tổng hòa và kết nối đặc biệt. Mỗi người trở thành một nhân tố góp phần tôn vinh những hiệu ứng thị giác đa chiều, siêu thực đến từ các nghệ sĩ Uot Mi, Cao Hoàng Long, Kyunri Viễn, Diego Lazy, Chòm Hõm và Phan Đăng Hoàng.

Trong khuôn viên 1.000 mét vuông, ranh giới giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa hư và thực, giữa người sáng tạo và người thưởng thức được dỡ bỏ. Tất cả giao hòa tạo nên một triển lãm nghệ thuật thị giác và công nghệ tương tác lớn nhất từ trước đến nay, thu hút đông đảo khán giả quan tâm đến dòng chảy của nghệ thuật đương đại và xu hướng công nghệ 4.0.

Hòa vào không gian nghệ thuật thị giác và công nghệ trình chiếu mapping sống động, các màn trình diễn múa, ca nhạc và show trình diễn bộ sưu tập thời trang Mirage của nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng càng thêm mãn nhãn, mãn nhĩ và ấn tượng với người xem.

Sự kết nối cũng là điểm tâm đắc của nhiều khán giả khi có dịp ngồi cạnh nhau và gần sân khấu để nghe nghệ sĩ tâm tình về cảm hứng mà đam mê sáng tác của riêng mình. Từ đó, người xem dễ dàng đồng cảm và cảm nhận vẻ đẹp nghệ thuật của từng tác phẩm.

Triển lãm LIT - ‘Bật sáng’ cảm hứng sáng tạo bằng nghệ thuật giao thoa cùng công nghệ - Ảnh 2.

Hoa hậu H’Hen Niê làm veddete cho bộ sưu tập Mirage của nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng. Đây là lần đầu BST trình diễn tại Việt Nam sau khi được được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao tại Milan Fashion Week Thu Đông 2023.

‘Khi nghe đến triển lãm, mình hơi ngại không biết đi xem có hiểu không? Nhưng khi được chia sẻ cùng các nghệ sĩ về nguồn cảm hứng, về những đam mê, hoài bão, nguồn ánh sáng thôi thúc từ bên trong… những điều đó rất ‘chạm’ đến mình, vì mình cũng thế. Sự đồng cảm tự nhiên đó rất đúng với tinh thần ‘Bật sáng’, rất sâu sắc và truyền cảm hứng’ - bạn Trà My (Myyumminess) bày tỏ.

Còn với người mẫu Đỗ Trịnh Quỳnh Như, bạn rất vui vì Sun Life Việt Nam đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa để mọi người được cùng chia sẻ nghệ thuật. 'Những tác phẩm của các nghệ sĩ như đang nói thay tấm lòng của nhiều người thực hành nghệ thuật tại Việt Nam. Ai cũng có những ngọn lửa khát khao được sáng tạo, thể hiện và kết nối đến khán giả đồng điệu, để sẻ chia những giá trị nghệ thuật mà mình tâm đắc'.

Triển lãm LIT - ‘Bật sáng’ cảm hứng sáng tạo bằng nghệ thuật giao thoa cùng công nghệ - Ảnh 3.

Sự tương tác và kết nối gần gũi là điều khiến nhiều khán giả thích thú tại triển lãm LIT – Bật sáng

Người xem ‘bật sáng’ cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cùng tác phẩm

Đi theo hành trình từ Mặt trời - Nơi ánh sáng bắt đầu (Sunrise - Always), đến Tia sáng từ bên trong (Light - Whithin), Nơi ánh sáng hội tụ (Light - Connected) và cuối cùng là Tác phẩm của ánh sáng (LIT - Together), khán giả có thể cảm nhận từng câu chuyện, cảm xúc mà các nghệ sĩ tham gia LIT - Bật sáng gửi gắm.

Khán giả tương tác với những hiệu ứng thị giác sống động, đa sắc tại triển lãm LIT - Bật sáng

Khán giả tương tác với những hiệu ứng thị giác sống động, đa sắc tại triển lãm LIT - Bật sáng

Không chỉ thưởng thức, mỗi người xem còn tương tác, đồng sáng tạo cùng tác phẩm và lưu lại những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ, duy nhất như một tác phẩm độc bản của riêng mình. Đó cũng là tinh thần chính của LIT - Bật sáng. 

Khi được chia sẻ, kết nối và cộng hưởng cũng những nguồn sáng đồng điệu khác, mỗi người sẽ tạo nên một sự ‘bật sáng’ rực rỡ, tự tin và đầy bản sắc.

Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành cùng văn hóa nghệ thuật do Sun Life Việt Nam tổ chức nhằm lan tỏa cảm hứng sáng tạo và năng lượng tích cực đến công chúng. Từ thơ đến vũ đạo, kịch nói và lần này là thị giác, mỗi sự kiện của Sun Life đều mang đến trải nghiệm đáng mong đợi, tôn vinh giá trị nghệ thuật và nhân văn.

‘Dưới mặt trời, con người thụ hưởng nguồn năng lượng ánh sáng để vui sống, mơ mộng, yêu đời, khám phá đam mê nội tại và rồi khao khát thực hiện hoài bão của cuộc đời. 

Với tinh thần ‘LIT - Bật sáng’ đó, Sun Life mong muốn thổi bùng ánh sáng trong tâm hồn mỗi người, từ đó kết nối và hòa quyện, tạo nên một nguồn sáng mới, sống động hơn, tràn đầy năng lượng hơn’ - Ông Luc Nhon Ly, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam, chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên