15/04/2022 15:30 GMT+7

Triển khai chương trình 'Mang yêu thương đến với cộng đồng'

MINH HUỲNH
MINH HUỲNH

Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức vừa triển khai chương trình “Mang yêu thương đến với cộng đồng” với việc lắp đặt trụ nước uống tại vòi cho hệ thống trường học và các khu dân cư.

Triển khai chương trình Mang yêu thương đến với cộng đồng - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường Lê Hồng Phong xếp hàng lấy nước uống tại vòi do Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức lắp đặt - Ảnh: M.V.

Theo ông Lê Phúc Hiền - tổng giám đốc Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức, đơn vị này ra đời năm 2004, nhằm góp phần cùng với chính quyền thành phố và Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn SAWACO thực hiện sứ mệnh mang nguồn nước sạch đến với người dân. 

"Với việc lắp đặt trụ nước sạch sử dụng tại vòi thông qua chương trình "Mang yêu thương đến với cộng đồng", chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp như câu slogan của công ty "Better service for Life", ông Hiền nhấn mạnh.

Thông qua chương trình, công ty cũng muốn cùng cộng đồng hiểu hơn về giá trị của nguồn nước sạch, yên tâm về chất lượng nước và trên hết là thấy rõ lợi ích về mặt môi trường của việc thay thế nước uống đóng chai và các nguồn nước khác bằng nguồn nước uống tại vòi (giảm sử dụng chai nhựa để bảo vệ môi trường).

Triển khai chương trình Mang yêu thương đến với cộng đồng - Ảnh 2.

Trụ nước uống tại vòi cho hệ thống trường học của Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức - Ảnh: M.V.

Được biết, hiện đơn vị này đã lắp đặt trụ uống nước tại vòi ở khách sạn Rex trên đường Nguyễn Huệ (quận 1) và Trường chuyên Lê Hồng Phong trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5). Hệ thống trụ nước uống này sẽ nhằm phục vụ khách du lịch, người dân và học sinh của thành phố.

"Hiện tại, việc triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi theo tôi đánh giá là thuận lợi, do được sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp với chủ trương của chính quyền thành phố. Có thể nói ngoài việc tuyên truyền ý thức tiết kiệm, giữ gìn nguồn nước sạch, việc lắp đặt trụ nước uống tại vòi này còn giúp loại bỏ tâm lý quan ngại của người dân về chất lượng nước. Đây là một yếu tố tiên quyết để đảm bảo hiệu quả đầu tư và sử dụng nước uống tại vòi", ông Hiền thông tin thêm.

Tuy nhiên, theo ông Hiền, khó khăn lớn nhất là nguồn lực kinh phí để có thể đáp ứng mục tiêu lắp đặt mạng lưới trụ nước uống tại vòi trên toàn địa bàn thành phố. 

"Theo tính toán của chúng tôi, để lắp đặt được 1.500 đến 2.000 trụ nước uống tại vòi trên địa bàn thành phố từ đây đến năm 2025, cần có nguồn kinh phí tương đối lớn hơn 100 tỉ đồng. Do đó, cần sự chung tay góp sức từ cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thì mới có thể hiện thực hóa được mục tiêu nêu trên", ông Hiền cho biết.

Triển khai chương trình Mang yêu thương đến với cộng đồng - Ảnh 3.

Các em học sinh hào hứng với trụ nước uống tại vòi cho hệ thống trường học của Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức - Ảnh: M.V.

Hiện để triển khai rộng khắp chương trình này đến với cộng đồng người dân nói chung và hệ thống trường học nói riêng, đại diện đơn vị này cho biết sẽ chủ động làm việc với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức để nỗ lực thực hiện hiệu quả mục tiêu lắp đặt từ 1.500 đến 2.000 trụ nước uống tại vòi ở các trường học, bệnh viện và các nơi công cộng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2025. 

"Song song đó, chúng tôi sẽ cùng với chính quyền thành phố triển khai đề án phát triển hệ thống cấp nước TP giai đoạn 2020-2050 và chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm tại TP.HCM giai đoạn 2020-2030", vị này chia sẻ.

Công ty cổ phần B.O.O nước Thủ Đức thành lập từ tháng 12-2004 do Liên doanh nhà thầu C.I.I đã quyết định thành lập, để thực hiện sứ mệnh đầu tư - xây dựng - sở hữu - vận hành Nhà máy nước B.O.O Thủ Đức với công suất 300.000m3/ngày đêm, mang lại nguồn nước ngọt sạch, an toàn và kịp thời cho người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận 7, huyện Nhà Bè.

Đây cũng là dự án B.O.O đầu tiên thực hiện chủ trương xã hội hóa ngành cấp nước của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, đơn vị này đã đạt được những cột mốc quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thể hiện qua việc luôn đảm bảo lượng nước cung cấp đạt chất lượng theo hợp đồng nước sạch với Sawaco và công suất sản lượng nước đạt trung bình 330.000m3/ngày.

Với phương châm "Phục vụ tốt hơn cho cộng đồng" (Better Service For Life), công ty không chỉ quan tâm đầu tư vào đội ngũ nhân sự, cải thiện hệ thống quản lý - vận hành mà còn tự tổ chức, tham gia các hoạt động cộng đồng như hiến máu, bảo vệ môi trường, quan tâm chăm sóc những người già neo đơn, những người có công với đất nước…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận