27/10/2016 17:38 GMT+7

Trị An ngưng xả lũ, dân nô nức săn cá "khủng"

ĐỨC HIẾU - A LỘC
ĐỨC HIẾU - A LỘC

TTO - Ngày 27-10, chỉ trong vòng 2 giờ sau khi thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngưng xả lũ, người dân đã bắt được hàng chục ký cá lớn nhỏ. Trong đó có nhiều cá "khủng" nặng đến 20kg.

Một con cá “khủng” bị người dân bắt được - Ảnh: A Lộc
Một con cá “khủng” vừa bắt được - Ảnh: A Lộc

Sau 3 ngày mở cửa đập tràn để điều tiết nguồn nước, thủy điện Trị An đã ngưng xả lũ. Hàng trăm người dân tại thị trấn Vĩnh An và các xã lân cận nô nức đem theo lưới, chài, xuyệt điện và một số dụng cụ bắt cá khác chờ sẵn để bắt cá như dịp may hiếm có. ​ 

Đúng 7g30 cùng ngày, thủy điện ngưng xả nước tại đập tràn, khoảng 15 phút sau nước rút, hàng trăm người dân thủ sẵn đồ nghề ào xuống khu vực phía dưới đập tràn và cầu Đồng Nai bắt cá.

Chỉ trong khoảng 2 giờ, nhiều người đã bắt được hàng chục ký cá lớn nhỏ. Các loại cá phổ biến gồm cá tra, ét, mè, trôi. Ngoài ra, còn có một số cá hiếm có giá thành cao như cá chèn, chép, cá lóc bông và cá lăng.

Cá biệt, có người bắt được một số con cá "khủng" nặng gần 20kg. 

Trong buổi sáng, người dân bắt được khoảng 2 tấn cá. Nhiều người bán cá ngay sau khi bắt, thu được 500.000 - 1.500.000 đồng. Có hộ may mắn kiếm được hàng triệu đồng.

Theo chị Dương Ngọc Thúy - một người dân địa phương, năm nay cá không nhiều bằng mọi năm do nước xả 3 ngày liền và chỉ xả một cửa. Tuy nhiên, mỗi lần xả đập, người dân đều rất háo hức vì có thêm thu nhập.

Hằng năm thủy điện Trị An đều xả đập để điều tiết nước. Mỗi khi xả nước, cá từ dưới sông theo nước ngược dòng chạy lên, khi đột ngột ngăn đập thì cá tụ lại tại phía đầu dòng.

Do nước chảy mạnh, chỉ những loại cá lớn mới đủ sức để vượt lên trên đầu nguồn. Do đó, những con cá bắt được rất lớn, trung bình từ 0,5kg trở lên.

Hàng trăm người dân háo hức bắt cá phía dưới đập tràn của thủy điện Trị An bắt cá - Ảnh: A Lộc
Hàng trăm người dân háo hức bắt cá phía dưới đập tràn Thủy điện Trị An - Ảnh: A Lộc
Người dân vui vẻ bên “chiến lợi phẩm” vừa bắt được - Ảnh: A Lộc
Người dân rất vui vì bắt được nhiều cá lớn - Ảnh: A Lộc
Người dân vui vẻ bên “chiến lợi phẩm” vừa bắt được - Ảnh: A Lộc
Người dân vui vẻ bên “chiến lợi phẩm” vừa bắt được - Ảnh: A Lộc
Cá lóc bông khủng quý hiếm - Ảnh: A Lộc
Một con cá lóc bông "khủng" - Ảnh: A Lộc

 

ĐỨC HIẾU - A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên