06/10/2021 12:05 GMT+7

Treo biển 'về ăn cơm' nghỉ bán hàng, cửa hàng xăng dầu bị phạt 10 triệu đồng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Một cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng vì treo biển 'về ăn cơm', nghỉ bán hàng.

Treo biển về ăn cơm nghỉ bán hàng, cửa hàng xăng dầu bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Treo biển "về ăn cơm", nghỉ bán hàng, cửa hàng xăng dầu bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh: Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình

Ngày 6-10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình cho biết Đội quản lý thị trường số 3 đã kiểm tra đột xuất cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng (huyện Kim Bôi).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển "Về ăn cơm", nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5-RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng. 

Đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng là từ 7h đến 19h hằng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm: không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản, hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. 

Đồng thời hoàn thiện hồ sơ, trình đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30-9, Đội quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình) kiểm tra và phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu Tân Lạc có hành vi vi phạm tháo dỡ tem niêm phong phương tiện đo. 

Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 ra quyết định xử phạt vi hạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng.

Yêu cầu các cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM không được tự ý đóng cửa Yêu cầu các cửa hàng xăng dầu ở TP.HCM không được tự ý đóng cửa

TTO - Sở Công thương TP.HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên