Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Trẻ mang lựu đạn tới trường rồi bỏ quên, cả đội phá bom được điều đến

12/09/2019 14:28 GMT+7

TTO - Đội phá bom được tức tốc đều đến một trường mẫu giáo tại Thụy Điển sau khi có học sinh mang lựu đạn đến lớp rồi bỏ quên khi ra về.

Trẻ mang lựu đạn tới trường rồi bỏ quên, cả đội phá bom được điều đến - Ảnh 1.

Một trường mẫu giáo ở Thụy Điển - Ảnh: CNN

Theo đài CNN, vụ việc xảy ra tại trường mẫu giáo ở thành phố Kristianstad, miền Nam Thụy Điển. Cuối ngày 11-9, giáo viên trường đã gọi cảnh sát sau khi phát hiện vật lạ khả nghi do một học sinh để quên sau khi tan học.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường đã ngay lập tức nhận ra đó chính là quả lựu đạn. Đội rà phá bom được cử đến và xử lý êm đẹp trong phạm vi có kiểm soát tại nhà trường.

Đại diện cảnh sát nói với đài CNN rằng đứa trẻ đã tìm thấy quả lựu đạn nói trên trong một cánh đồng mà quân đội Thụy Điển từng dùng để huấn luyện.

"Quân đội sử dụng những cánh đồng lớn để huấn luyện. Vào vài thời điểm trong năm, những cánh đồng này mở cửa tự do cho công chúng sau khi quân đội đã ngưng tập luyện. Người dân cũng được khuyến cáo không được chạm vào thứ gì bất thường", cảnh sát cho biết.

Tình trạng của quả lựu đạn cho thấy nó đã nằm ngoài đồng khá lâu. "Có thể đứa trẻ thấy quả lựu đạn trông hay hay nên mang về", cảnh sát nói.

Cảnh sát không xác định được đứa trẻ nào mang lựu đạn đến trường, chỉ biết là dưới 7 tuổi. Họ quyết định không tiến hành điều tra hình sự và đóng lại vụ việc.

Thomas Soderberg, nhân viên cảnh sát hiện trường cho biết đây không phải lần đầu tiên học sinh bắt gặp lựu đạn và mang về. Mới vài tuần trước cũng có học sinh tiểu học mang lựu đạn vào lớp sau khi tìm thấy trên một cánh đồng.

"Cậu bé đặt lựu đạn trên bàn đánh bóng bàn. Nhân viên cảnh sát bước vào trông thấy và gần như bị đau tim", Soderberg kể.

Buồn đời vứt 14.000 USD, người đàn ông hối hận xin trả lại Buồn đời vứt 14.000 USD, người đàn ông hối hận xin trả lại

TTO - Một người đàn ông 42 tuổi ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vì không vui đã vứt tung số tiền 100.000 nhân dân tệ (hơn 14.000 USD) ra đường nhưng sau đó đã hối hận, xin mọi người trả lại.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận