Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Trẻ mầm non 'học ké' nhà sinh hoạt cộng đồng thôn

08/12/2018 10:35 GMT+7

TTO - Do lớp học xuống cấp nghiêm trọng, gần 50 trẻ mầm non phải 'học ké' nhà sinh hoạt cộng đồng thôn. Những ngày thôn hội họp, học sinh phải 'nhường' phòng.

Trẻ mầm non học ké nhà sinh hoạt cộng đồng thôn - Ảnh 1.

Trẻ mầm non "học ké” tại nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn Hiền Lương - Ảnh: ​QUỐC NAM

Từ đầu năm học 2018-2019 đến nay, gần 50 trẻ mầm non thuộc thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị phải học "ké" tại nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn vì lớp học đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học sinh.

Bà Hồ Thị Thương, hiệu trưởng Trường mầm non xã Vĩnh Thành, cho biết điểm trường thôn Hiền Lương là điểm trường lẻ duy nhất của trường, được xây dựng từ năm 2003.

Vì là nhà sinh hoạt cộng đồng nên khi được trưng dụng làm phòng học đã nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn cho việc dạy và học. Phòng học chỉ khoảng 24m2, không có không gian phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài trời như những nơi khác. 

Nhà bếp phục vụ việc ăn uống cho trẻ cũng rất tạm bợ trong khi nhà vệ sinh cũng phải dùng "ké" ở bên ngoài. Những ngày thôn có hội họp thì học sinh phải nhường phòng.

"Chúng tôi cũng không biết sẽ phải sống chung với tình trạng này bao lâu nữa. Để giải quyết vấn đề này chỉ có thể là xây mới điểm trường Hiền Lương. Trường cũng đã đề nghị lên chính quyền xã nhưng hiện chưa có hồi âm" - bà Thương nói.

Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn "học ké" hội trường thôn Bão 3 tháng rồi, 37 bé mầm non vẫn 'học ké' hội trường thôn

TTO - 3 tháng sau bão, 37 học sinh mầm non tại điểm trường thôn Giang Thanh, Đắk Lắk vẫn phải học ké hội trường thôn vì trường bị tốc mái chưa được sửa chữa.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận