Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Trẻ em quên kỹ năng cơ bản vì trường học đóng cửa phòng COVID-19

12/11/2020 14:01 GMT+7

Do trường học đóng cửa vì đại dịch COVID-19, một số trẻ nhỏ đã quên những kỹ năng cơ bản như đi vệ sinh hay cách dùng dao nĩa đã được thầy cô dạy trước đó.

Trẻ em quên kỹ năng cơ bản vì trường học đóng cửa phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh trường Kingsdale ở London, Anh ngày đầu tiên quay trở lại trường sau thời gian trường đóng cửa. Ảnh: apnews.com

Một tổ chức giám sát giáo dục của Vương quốc Anh cho biết do trường học đóng cửa vì đại dịch COVID-19, một số trẻ nhỏ đã quên những kỹ năng cơ bản như đi vệ sinh hay cách dùng dao nĩa đã được thầy cô dạy trước đó.

Theo hãng tin Mỹ AP, ngày 10/11, Văn phòng Tiêu chuẩn về Giáo dục, Dịch vụ và Kỹ năng dành cho Trẻ em (Ofsted) đã công bố 5 báo cáo phân tích dựa trên những phát hiện sau 900 chuyến thăm các cơ sở giáo dục và chăm sóc xã hội trên khắp nước Anh kể từ tháng 9.

Văn phòng trên cho biết đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất do bị gián đoạn học hành trong đại dịch COVID-19 là các em bé học mẫu giáo hoặc tiểu học.

Theo thanh tra trưởng Amanda Spielman, do hạn chế giao tiếp với cha mẹ vẫn còn phải làm việc và không tiếp xúc với những bạn học khác, một số trẻ em khi quay lại trường mẫu giáo đã quên các kỹ năng cơ bản. Thay vì đi vệ sinh trong nhà vệ sinh, các em quay trở lại với thói quen đóng bỉm. Bên cạnh đó, có những em quên cách dùng dao và nĩa trong bữa ăn và thậm chí là quên mất những kiến thức ban đầu về số và bảng chữ cái.

Với những trẻ lớn hơn, có một số em học toán kém hơn trước, khó khăn khi đọc viết hoặc không thể tập trung trong lúc học cũng như thể lực yếu hơn. Một số em khác có dấu hiệu tổn thương về tinh thần, biểu hiện ra bên ngoài như rối loạn ăn uống và có các hành vi tự làm hại bản thân.

Trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên xuất hiện tại Anh, các trường học và cơ sở giữ trẻ đã buộc phải đóng cửa để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Sau một thời gian dài khống chế dịch bệnh, chính phủ nước này đã cho phép các trường học mở cửa trở lại kể từ tháng 9.

Các quan chức ở xứ Wales ngày 10/11 thông báo các kỳ thi quan trọng cho học sinh trung học sẽ tạm bị hủy bỏ trong năm 2021 với lý do đại dịch COVID-19 gây gián đoạn việc học tập của các học sinh. Bộ trưởng Giáo dục xứ Wales, Kirsty Williams, tuyên bố đại dịch 'không thể đảm bảo điều kiện bình đẳng cho các kỳ thi diễn ra' và quyết định này sẽ 'loại bớt áp lực cho các em học sinh'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận