​Trẻ em đang nghiện điện thoại mà không có sự quản lý của bố mẹ

08/10/2016 13:55 GMT+7

Theo kết quả nghiên cứu về hành vi sử dụng công nghệ của trẻ em và trẻ vị thành niên từ Digital Awareness UK (DAUK) và Headmistresses’ Conference (HMC), trẻ em 9 tuổi thường xuyên kiểm tra điện thoại vào buổi tối do không muốn bỏ lỡ tin nhắn.

1/10 trong số 2.750 học sinh tham gia khảo sát cho biết chúng kiểm tra điện thoại ít nhất 10 lần mỗi tối.

25% học sinh cho biết các em mệt mỏi cả ngày hôm sau do thường sử dụng điện thoại vào tối hôm trước.

Một nửa trong số trẻ từ 11 tới 18 tuổi thừa nhận chúng thường xuyên kiểm tra các tài khoản trên mạng xã hội như Snapchat, Facebook và Youtube khi đi ngủ.

Charlotte Robertson, người sáng lập tổ chức DAUK cho biết: "Trong số những đứa trẻ kiểm tra điện thoại ít nhất 10 lần mỗi tối, đứa bé nhất là 9 tuổi và rất nhiều phụ huynh không biết khi con dùng điện thoại. Nghiên cứu chỉ ra rằng học sinh đang sử dụng mạng xã hội quá nhiều và điều này ảnh hưởng xấu tới tâm sinh lý của trẻ. Rất nhiều em học sinh thức dậy giữa đêm với hơn 100 báo tín nhắn từ các cuộc hội thoại giữa đêm. Chúng nghĩ rằng trả lời tin nhắn lúc 1 giờ mới là sành điệu".

Nghiên cứu cũng cho thấy 68% học sinh sử dụng điện thoại buổi đêm bị ảnh hưởng tới kết quả học tập, 32% điện thoại đêm mà bố mẹ không biết.

Tổ chức an toàn mạng khuyến cáo nên có một chế độ cai mạng xã hội, tắt các thiết bị di động 90 phút trước khi đi ngủ hoặc để các thiết bị này ngoài phòng ngủ.

Mike Buchanan, Chủ tịch HMC cho biết: "Khảo sát đối với học sinh sử dụng điện thoại cho thấy chúng không muốn bỏ lỡ bất kỳ một tin nhắn nào. Nhiều khi bọn trẻ còn không thể tập trung vào học tập do mệt mỏi, điều này cũng ảnh hưởng tới khả năng bắt kịp bạn bè do mải sống trong thế giới ảo. Công nghệ không hề có hại nhưng chúng ta phải biết kiểm soát nó. Hãy sử dụng công nghệ theo một cách tích cực".

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận