Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Tự giới thiệu

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung

05/11/2020 09:03 GMT+7

Traveloka Việt Nam chung tay cùng Quỹ Sống, chương trình Nhà Chống Lũ hỗ trợ bà con xây dựng nhà an toàn thông qua chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ” từ 2-11 đến 15-11/2020.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Nhà phao với đặc thù "nước dâng đến đâu nhà lên đến đó".

Kể từ trận lụt lịch sử năm 1999 thì chỉ trong vài tháng qua, đồng bào miền Trung lại tiếp tục "gồng mình" chống chọi với bão chồng bão, lũ chồng lũ, mưa lớn và sạt lở kinh hoàng chưa từng có. Hình ảnh nước lũ dâng lên đến tận nóc nhà, người dân chới với trong lũ, í ới gọi cứu ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế,...thực sự là điều ám ảnh và khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lũ qua đi, những ngôi nhà chống lũ vẫn an toàn ở lại

Giữa hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hỏng trong đợt mưa lũ thì những ngôi nhà phao, nhà kê nền, nhà gác... tuy bé nhỏ nhưng lại trở thành một điểm tựa vững chắc cho người dân.

Nhà Chống Lũ là chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống được khởi xướng từ năm 2013 với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dễ bị tổn thương bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hình thức hoạt động là cộng đồng hỗ trợ để người thụ hưởng tự xây ngôi nhà của mình, cụ thể người dân là người đồng thiết kế và góp 50% công sức vào giá trị căn nhà.

Chương trình Nhà Chống Lũ đã phát triển 9 mô hình nhà an toàn thích ứng với các kiểu hình thiên tai, đặc biệt là các kiểu lũ như: lũ bùn, lũ ống, lũ quét, lũ ngâm, lũ sông, và một số loại lũ đặc biệt.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Nhà kê nền linh hoạt.

Trong đợt lũ vừa qua, nhà phao với đặc thù "nước dâng đến đâu nhà lên đến đó" ở rốn lũ Tân Hóa, Quảng Bình đã trở thành nơi trú ẩn an toàn, điểm tựa vững chắc cho người dân. Họ có thể chất đồ đạc, nhu yếu phẩm và trú ẩn tại đây khi nước bắt đầu dâng lên.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Nhà chống lũ tại Tân Hoá (Quảng Bình) đã phát huy tác dụng trong đợt lũ vừa qua, giúp người dân hạn chế thiệt hại về người và của.

Traveloka chung tay cùng Quỹ Sống xây Nhà chống lũ

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực từ chương trình Nhà Chống Lũ, Traveloka Việt Nam triển khai chương trình “Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ”. Theo đó, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay từ 2-11 đến 15-11-2020 để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện.

Traveloka X Nhà Chống Lũ: Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ

Traveloka tin rằng những đóng góp nhỏ bé diệu kỳ từ mỗi cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh lớn lao cho cả cộng đồng. Những ngôi nhà vững chãi có khả năng chống lũ, chống bão được xây dựng lên sẽ là tín hiệu tích cực về một cuộc sống tốt đẹp, bền vững hơn của người dân miền Trung.

Để cập nhật thông tin, hình ảnh của chương trình, bạn vui lòng theo dõi fanpage Nhà Chống Lũ và fanpage Traveloka Việt Nam.

Traveloka Việt Nam chung sức ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 5.

Cùng Traveloka hướng về miền Trung.

"Mái nhà trên cao, gửi trao miền lũ" là chương trình gây quỹ được thực hiện bởi Traveloka Việt Nam. Cụ thể, từ 2-11 đến 15-11-2020, Traveloka Việt Nam sẽ trích 10.000 VND trên mỗi giao dịch đặt vé máy bay để đóng góp vào chương trình Nhà Chống Lũ do Quỹ Sống thực hiện. Thông tin chi tiết chương trình tại đây .

Quỹ Sống (Sống Foundation) là quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận nhằm mục đích hỗ trợ xây dựng các cộng đồng hạnh phúc, hướng đến cuộc sống hài hoà, bền vững giữa con người, thiên nhiên và văn hoá bản địa. Nhà Chống Lũ là chương trình phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống được khởi xướng từ năm 2013 với mục đích hỗ trợ xây dựng nhà an toàn cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tái thiết cuộc sống bền vững sau mùa lũ.

Từ chiếc nhà phao 'sống chung với lụt'... Từ chiếc nhà phao "sống chung với lụt"...

TT - Nhà phao, đó là hình ảnh rất ấn tượng vừa xuất hiện hai ngày nay trên những bài báo tường thuật diễn biến cơn lụt đầu mùa ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình).


T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận