Tag: trâu bò chết

Lùa trâu xuống vùng thấp, cho uống thảo quả tránh rét

TTO - Nhiệt độ tại thị xã Sa Pa nhiều nơi xuống chỉ còn 0 - 3 độ C, thời tiết mưa, rét buốt. Người dân đã chủ động đưa đàn gia súc xuống vùng thấp để chăn thả, tránh rét.

Ngày và đêm 17-1, Hà Giang, Lào Cai có thể xuất hiện mưa tuyết

TTO - Dự báo các tỉnh miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại trở lại từ ngày 17-1, vùng núi cao có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, khu vực núi cao ở Hà Giang, Lào Cai có khả năng xuất hiện mưa tuyết.

Nhà cửa đổ sập, trâu bò chết trôi tại Tây Giang do bão số 5

TTO - Trong số những hình ảnh được một giáo viên công tác tại xã A Tiêng, huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), gửi cho Tuổi Trẻ Online ngày 19-9 có cảnh trâu bò chết trôi, nhà cửa đổ sập và sách vở, tài sản người dân ngập trong bùn đất do bão số 5.

540 trâu bò vùng cao chết rét

TTO - Đợt rét đậm, rét hại đang ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc đã gây thiệt hại nặng về chăn nuôi, làm 540 con gia súc, gia cầm, chủ yếu là trâu bò và nghé chết do quá lạnh.

Trâu bò tiếp tục chết do hạn

TTO - Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 30-4 tại huyện Ea Súp đã có 183 con trâu bò, 7 con dê chết do nắng hạn.

Trâu bò lại chết vì lạnh

TT - Ngày 11-1, ông Huỳnh Ngọc Thiệu - trưởng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết đến nay toàn huyện có 170 gia súc, chủ yếu là trâu bò chết vì mưa lạnh, nhiều nhất là xã Trà Bui.