16/10/2014 15:29 GMT+7

Trao thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ

K.X
K.X

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ VN đã nhận 2 tỉ đồng tiền thưởng, trong đó có 1 tỉ đồng từ LĐBĐ VN (VFF) và 1 tỉ đồng từ UBND TP Hà Nội.

Sáng 16- 10, VFF đã tổ chức lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau khi giành thành tích lần đầu tiên lọt vào bán kết môn bóng đá nữ tại Asiad 17 Incheon (Hàn Quốc). Với thành tích này, đội tuyển bóng đá nữ được thưởng 2 tỉ đồng, trong đó có 1 tỉ đồng từ VFF và 1 tỉ đồng từ UBND TP Hà Nội.

Toàn bộ số tiền này được VFF chuyển đến ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ VN. Theo HLV Mai Đức Chung, ngay sau khi từ Incheon trở về, đội tuyển bóng đá nữ đã họp để bình bầu thi đua của cả đội, phân chia các mức thưởng khác nhau.

Theo ông Chung, với phần thưởng 2 tỉ đồng, sau khi đã trừ 10% thuế, số tiền được chia cho ban huấn luyện, cầu thủ, bác sĩ trong đội công bằng, công khai. Các cầu thủ thi đấu chính thức cùng HLV trưởng được xếp loại A và được nhận 45 triệu đồng. Loại A- là các cầu thủ được vào sân nhưng hay được thay ra thayvào được nhận 40 triệu đồng. Các cầu thủ ít được ra sân ở mức B được nhận 30 triệu đồng. Các cầu thủ không được thi đấu ở mức C được nhận 20 triệu đồng.

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ VN dự Asiad lần này không có gì đặc biệt hơn với đội nữ VN trước đây, chỉ có tinh thần thi đấu rực lửa đã giúp các cô gái làm nên kỳ tích. Ông Chung cho biết trước khi Asiad 17 diễn ra ông chỉ nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển nữ tạm thời, khi VFF tìm được HLV ngoại ông sẽ rút lui. Nếu trong trường hợp VFF không tìm được HLV ngoại phù hợp và cần đến ông thì ông sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ.

Trao đổi với báo chí, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trong kế hoạch VFF vẫn sẽ tìm HLV Nhật Bản để dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ. Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Nhật Bản cho biết vị HLV mà liên đoàn này giới thiệu cho VFF vẫn đang vướng hợp đồng làm việc đến hết tháng 12- 2014. Do vậy đến đầu năm 2015 đội tuyển bóng đá nữ mới có HLV mới người Nhật Bản có trình độ chuyên môn tốt. Ông Lê Hoài Anh cho biết, trong tương lai VFF sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ.

K.X
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên