Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Trao sổ tiết kiệm 2,1 tỉ cho 3 cháu nhỏ mất cha mẹ vì tai nạn giao thông

14/03/2019 15:49 GMT+7

TTO - Hai vợ chồng đưa con đi sắm tết không may bị xe tải cán chết, để lại 3 con nhỏ bơ vơ. Nhiều nhà hảo tâm, độc giả đã chung tay giúp các cháu.

Trao sổ tiết kiệm 2,1 tỉ cho 3 cháu nhỏ mất cha mẹ vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Sáng 14-3, ban biên tập báo Người Lao Động phối hợp Tổ chức Tài chính vi mô CEP (trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM) đã trao 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 700 triệu đồng) tiền đóng góp của bạn đọc cho 3 cháu nhỏ là con anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh ngụ tại tỉnh Bình Dương.

Anh Minh và chị Lạnh bị tai nạn giao thông qua đời khi đang đưa các con đi sắm đồ tết dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua. 

Số tiền trên được gửi tiết kiệm vào CEP, các cháu nhỏ đứng tên trực tiếp trên sổ. Người nuôi dưỡng trực tiếp sẽ đại diện các cháu nhận 75% tiền lãi hằng tháng. 25% tiền lãi còn lại được nhập gốc khi đáo hạn.

Ông Tô Đình Tuân - tổng biên tập báo Người Lao động - cho biết khi các cháu đủ 18 tuổi, báo Người Lao động sẽ cùng các cháu thỏa thuận tiếp tục về việc sử dụng khoản tiền tiết kiệm nói trên. Mục tiêu cuối cùng là giúp các cháu có thể học đại học hoặc học nghề nhằm tự nuôi sống bản thân. Có như vậy, tấm lòng, sự giúp đỡ của bạn đọc mới thật sự phát huy hiệu quả và có ý nghĩa.

Được biết, nhờ sự đóng góp, hỗ trợ của bạn đọc và các nhà hảo tâm, hiện nay 3 cháu nhỏ và người giám hộ đã được hỗ trợ nhà ở trong Khu nhà ở đô thị Becamex thuộc TP mới Bình Dương, được tài trợ học phí đến hết lớp 12.

Ngoài 3 sổ tiết kiệm tổng cộng 2,1 tỉ đồng trên, trước đó bà Đào Ngọc Yến (bà nội các cháu) cũng đã đứng tên 2 sổ tiết kiệm khác với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng gửi tại Ngân hàng chính sách xã hội. Đây là tiền bạn đọc, nhà hảo tâm đến nhà gửi trực tiếp cho bà Yến hoặc thông qua chính quyền địa phương. Số tiền này cũng sẽ được trao cho các bé khi đủ 18 tuổi.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận