Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Trao giải Lương Định Của cho nhà nông trẻ

30/11/2017 17:59 GMT+7

TTO - Giải thưởng Lương Định Của năm 2017 đã được trao cho 86 gương mặt nhà nông trẻ tiêu biểu sáng 30-11.

Trao giải Lương Định Của cho nhà nông trẻ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (bìa trái) cùng anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn (bìa phải), trao giải thưởng Lương Định Của năm 2017 cho nhà nông trẻ - ẢNH: HÀ THANH

Trong số các gương mặt được trao giải năm nay, anh Nguyễn Đức Diệp (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) chia sẻ câu chuyện tận dụng đất ruộng hoang hóa ở nông thôn để phát triển mô hình nuôi vịt trời.

Đến từ Hà Giang, anh Lý Tà Dèn chia sẻ năm 2014 anh cùng 12 thành viên khác thành lập Hợp tác xã cộng đồng Nặm Đăm để trồng và chế biến các sản phẩm dược liệu, tắm lá thuốc. Anh Dèn cho biết khó khăn nhất đối với thanh niên dân tộc khi thành lập hợp tác xã là tiếp cận nguồn vốn vay ban đầu vì không có tài sản giá trị thế chấp.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị.

Ban tổ chức đánh giá 86 nhà nông trẻ xuất sắc tiêu biểu cho hàng triệu thanh niên đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, Ban tổ chức ghi nhận và đánh giá cao đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn khó nhưng đã vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những triệu phú trẻ.

Đồng thời mong muốn thành tích của 86 gương mặt nhà nông trẻ sẽ lan tỏa đến đoàn viên, thanh niên cả nước, góp phần làm cho giải thưởng Lương Định Của ngày càng có uy tín, sâu rộng trong xã hội.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế trung ương, cho biết Ban Kinh tế trung ương đang nghiên cứu đề án tích tụ ruộng đất trong nông nghiệp để khai thác được quỹ đất hoang hóa, lãng phí và tạo điều kiện cho thanh niên làm hợp tác xã có thể tiếp cận đất đai cách nhanh nhất.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận