Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Trao giải cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động và Nhà mình ngày Tết

24/03/2021 17:57 GMT+7

TTO - Chiều 24-3, báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động và Nhà mình ngày Tết.

Trao giải cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động và Nhà mình ngày Tết - Ảnh 1.

Các tác giả đoạt giải cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động nhận hoa và bằng khen từ ban tổ chức - Ảnh: THẢO LÊ

Trong đó, cuộc thi Nhà mình ngày Tết viết về cách chế biến các món ăn ngon thường có trong dịp sum vầy ngày Tết hoặc giới thiệu bánh, mứt truyền thống gợi nhớ phong vị Tết xưa; không gian sinh hoạt gia đình ngày Tết; cách bày biện, trang hoàng nhà cửa sao cho vừa ấm cúng không khí Tết cổ truyền vừa hiện đại nhưng không phô trương.

Cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động là những tin bài ghi nhận, phản ánh hay, mới lạ thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao. Hay những phát hiện, cảm nhận về những vùng đất, phong tục tập quán, lối sống độc đáo; khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ về sinh hoạt thường ngày, vui chơi giải trí, lễ hội dịp xuân.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1 đến ngày 21-2 đã nhận được sự tham gia của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước; trong đó có nhiều bạn đọc là Việt kiều, lao động Việt Nam tại nước ngoài.

Ông Tô Đình Tuân - tổng biên tập báo Người Lao Động - cho biết ban tổ chức đã nhận được 273 tác phẩm dự thi của hơn 230 tác giả. Trong đó, có 93 tác phẩm cuộc thi Nhà mình ngày Tết và 180 tác phẩm cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động.

Nhìn chung các tác phẩm dự thi của bạn đọc khá đa dạng, đặc biệt có khá nhiều bài dự thi mang hơi thở cuộc sống, nhất là phản ánh tình hình dịch bệnh COVID-19 và việc phòng chống dịch bệnh của người dân trong dịp Tết. 

Kết quả, cuộc thi Làm báo cùng báo Người Lao Động với giải nhất thuộc về tác phẩm Người Việt ở Nhật đón năm mới giữa mùa dịch của tác giả Nghĩa Huỳnh. 

Giải nhì là tác phẩm Nghe con hỏi mẹ ơi khi nào mẹ về, nước mắt tôi cứ trào ra! của tác giả Lê Thị Thu Thanh và tác phẩm Ngày Tết lai rai các món độc, lạ Bình Định của tác giả Lưu Nhi Dũ.

Giải ba thuộc về tác phẩm Tết đầu tiên trong đời lính của tác giả Đặng Văn Đồng; tác phẩm Nhớ chợ Tết Việt của người xa xứ ở Paris của tác giả Tôn Thất Thọ; tác phẩm Gieo chữ nơi đá núi Chiềng Sung của tác giả Phạm Thị Yến.

Cuộc thi Nhà mình ngày Tết với giải nhất thuộc về tác phẩm Bất ngờ mâm cỗ đón Tết của người Việt giữa mưa tuyết nước Đức của tác giả Trần Thị Thủy tại Đức. Giải nhì là tác phẩm Trên đất Pháp nhớ dĩa mì sụa, cái cù lao của tác giả Vân Thanh tại Pháp. 

Giải ba thuộc về tác phẩm Mâm cơm của Má của tác giả Vưu Long Vĩ và tác phẩm Một mùa Tết rất khác của tác giả Thu Hạnh.

Tổng kết chương trình Tổng kết chương trình 'Online cùng Tết Việt' và trao giải cuộc thi 'Tết xưa - Tết nay'

TTO - Vào 16h ngày 20-3, báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ tổng kết chương trình 'Online cùng Tết Việt' và trao giải cuộc thi "Tết xưa - Tết nay" tại nhà hàng Seefahrer, số 10B Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận