Tag: Tranh màu nước

Họa sĩ 86 tuổi gốc Hà thành lần đầu triển lãm tranh tại TP.HCM

TTO - Bộ sưu tập hàng trăm bức tranh lụa và màu nước của họa sĩ Đặng Quý Khoa do các nhà sưu tập Sài Gòn cất công lưu giữ nhiều năm qua đang được trưng bày từ nay đến 15-10 tại The World ArtSpace, Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Đạo diễn Minh Luân kiện họa sĩ Đoàn Quốc 'đạo' ý tưởng và bố cục

TTO - Đại diện dự án Cố Du - Essence from the part (gọi tắt là Cố Du) cho biết đã khởi kiện họa sĩ Đoàn Quốc vì lý do xâm phạm quyền tác giả với mục đích thương mại. Đây cũng là một trong những vụ kiện hiếm hoi trong lĩnh vực hội họa.

Tình yêu Việt Nam chảy trong lòng một họa sĩ Pháp

TTO - Với họa sĩ Vincent Monluc, một người đã dành gần trọn cuộc đời ở Pháp, thì Việt Nam mới chính là quê hương. Sự lưu luyến không thể nói thành lời, ông đã đưa chúng vào những bức tranh màu nước.

'Cuộc trỗi dậy' của tranh màu nước

TTO - Triển lãm Màu nước quốc tế mùa thu 2021 vừa diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM thu hút các họa sĩ của 42 quốc gia tham dự. Đây là lần thứ 4 các nghệ sĩ thế giới tham gia triển lãm tranh màu nước ở Việt Nam do nhóm Vietnam Watercolor Art tổ chức.

Họa sĩ 42 nước triển lãm tranh quốc tế thời 'bình thường mới'

TTO - Triển lãm tranh quốc tế là cơ hội để các họa sĩ trên khắp thế giới tề tựu cùng nhau. Thế nhưng, trong bối cảnh dịch COVID-19, cách thức tổ chức các chương trình như vậy đã dần thay đổi.

20 bức tranh Việt của Phố Bên Đồi đến Hà Lan tham gia triển lãm

TTO - Tranh của các nghệ sĩ Việt Nam sẽ được triển lãm tại Hà Lan trong khuôn khổ Hội thảo Kết nối Việt Nam lần thứ 11.

Êm đềm những hồi ức vàng son về Đà Lạt ở Phố Bên Đồi

TTO - Phố Bên Đồi lần 3 mang đến một triển lãm với hơn 125 tác phẩm của gần 50 nghệ sĩ trẻ và đã thành danh, cùng chuyên gia các lĩnh vực khảo cổ, kiến trúc, âm nhạc,… trong và ngoài nước. Toàn bộ tranh tại triển lãm đều là lần đầu tiên ra mắt.

Jean-marc Potlet vẽ vì phải lòng mảnh đất hình chữ S

TTO - Họa sĩ người Pháp Jean-marc Potlet 62 tuổi đã phải lòng mảnh đất hình chữ S này từ năm 2015 trong một chuyến sang VN, để rồi từ đó, ông liên tục vẽ về VN sau khi trở về Pháp. Ông đã có dịp trao đổi với độc giả TTO.

106 bức tranh màu nước của triển lãm Đồng chất

TTO - Triển lãm Đồng chất quy tụ hơn 106 tác phẩm của 11 họa sĩ sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM (97 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, TP.HCM) từ 15/11 – 22/11/2016.

Chưa xác định được loại độc tố trong nước biển

TTO - Kết quả phân tích bước đầu về mẫu nước và mẫu cá chết cho thấy nguồn nước có độc tố, nhưng cơ quan chức năng chưa xác định được cụ thể loại độc tố.