Tag: tranh chấp lãnh thổ

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau

Mấy người trong ngôi nhà kỳ lạ này kiểu: sáng nấu ăn ở bang này, tối ngủ ở bang khác.

Vì sao Mỹ muốn trừng phạt Trung Quốc?

TTO - Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật S.1657 trừng phạt các cá nhân, tổ chức Trung Quốc liên quan đến những hoạt động tranh chấp lãnh thổ do Trung Quốc gây ra ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Nộp đơn gia nhập CPTPP, Trung Quốc gặp nhiều rào cản

TTO - Ngày 16-9, Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Những vấn đề của không gian hậu Xô Viết

TTCT - Cuối cùng, cuộc chiến Nagorno - Karabakh cũng đã lắng dịu nhờ việc ký kết ngưng bắn vào ngày 9-11 giữa Armenia và Azerbaijan, với Nga làm trung gian. Tuy nhiên, cuộc chiến 42 ngày đã khuấy động không ít những vấn đề của không gian hậu Xô Viết.

Đại sứ Trung Quốc nhờ 'vá lành' quan hệ Mỹ - Trung trên truyền hình Nhật

TTO - Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nhật Bản, đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu thúc giục Tokyo sử dụng vị trí đặc biệt của họ để giúp cải thiện quan hệ Mỹ - Trung. Ông nói Trung - Nhật nên tăng cường hợp tác với nhau.

Trung Quốc lo lắng một 'NATO châu Á'

TTO - “NATO châu Á” hay “NATO Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” là những cụm từ được nhắc liên tục gần đây trên truyền thông Trung Quốc.

Mỹ quan ngại về 'những hành động gây hấn' của Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Mỹ và Trung Quốc tích cực thuyết phục các đối tác, thậm chí không ngần ngại chỉ trích nhau trong khuôn khổ Hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần 53 (AMM 53). Ngoại trưởng Mỹ đã bày tỏ quan ngại về "những hành động gây hấn" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc chọc ngoáy Bhutan để lấy lại 'Nam Tạng' từ tay Ấn Độ?

TTO - Yêu sách gây sốc được Trung Quốc đưa ra trong một hội nghị về... bảo tồn thiên nhiên. Bộ Ngoại giao nước này đưa ra một câu trả lời mập mờ khi được hỏi về vùng đất nằm sâu trong lãnh thổ Bhutan và không giáp biên giới Trung Quốc.

Làm rõ nhiệm vụ của bộ đội biên phòng để tránh chồng chéo

TTO - Thẩm tra dự án Luật biên phòng Việt Nam sáng 21-5, chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội Võ Trọng Việt cho biết cần làm rõ nhiệm vụ của biên phòng và bộ đội biên phòng, tránh chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa bộ, ngành, lực lượng.

Vụ công hàm Việt Nam gửi Liên Hiệp Quốc: Luật pháp sẽ thắng 'luật rừng'

TTO - Tồn tại nhiều khác biệt trong vấn đề Biển Đông nhưng Việt Nam, Philippines và Malaysia vẫn gắn kết một cách tự nhiên theo góc độ đặt trọng tâm sâu sắc vào luật pháp quốc tế.