Tag: tranh chấp dân sự

Nhân viên Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đánh người giữa ban ngày

TTO - Đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không bao che nhân viên hợp đồng tại đơn vị trong vụ việc hành hung một công nhân tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa qua.

Gặp phiền toái khi cho thuê nhà do hợp đồng cho thuê không chặt chẽ

TTO - Không ít chủ nhà đã gặp cảnh 'dở khóc dở cười' khi phát sinh tranh chấp với người thuê nhà, do hợp đồng cho thuê không chặt chẽ. Không chỉ vậy, việc lấy lại nhà đã cho thuê cũng 'trần ai' không kém.

Lấy trộm bài vị thờ cúng có phạm luật?

TTO - Trong khi người cha cho rằng việc đứa con gái lấy trộm hài cốt, bài vị thờ cúng cha mẹ của mình là phạm vào tội trộm cắp tài sản thì các cơ quan tố tụng cho rằng đây chỉ là tranh chấp dân sự.

Dân khóc ròng vì chủ vựa mua rau xong “biến mất”

TTO - 12 hộ trồng rau tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đang đứng ngồi không yên khi chủ vựa thu mua nông sản nợ gần 250 triệu đồng nhưng 2 tháng nay không liên lạc được.

Đừng xuê xoa khi chơi hụi vì bị giật hụi biết kêu ai

TTO - Hiện chơi hụi đang biến tướng thành một hình thức huy động vốn với lãi suất hấp dẫn khiến nhiều người hám lợi phải nếm “trái đắng”.

Hơn 4.300 người Việt đăng ký cùng luật sư kiện Apple

TTO - Ngoài hai luật sư đứng đơn gửi TAND TP.HCM, trên trang web do các nguyên đơn lập, hơn 4.300 người dùng iPhone tại Việt Nam đã đăng ký tham gia vụ kiện.

​Mua vé số cho bạn “giữ giùm”, có đòi được tiền trúng số?

TTO - Anh Nguyễn Hoàng Tuấn mua 5 tờ vé số đưa cho anh Vui giữ hộ vì cho rằng số Vui đang hên. Hai trong 5 tờ này trúng độc đắc được 2,7 tỉ đồng và Vui chỉ đưa cho Tuấn 200 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc

TT - Thanh tra Bộ Tư pháp vừa công bố quyết định và thanh tra để xác minh, giải quyết khiếu nại đối với quyết định số 258 của tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, đã được phản ánh trong bài “Nhùng nhằng một vụ thi hành án” trên Tuổi Trẻ ngày 31-10-2013. Thời hạn thanh tra trong vòng 30 ngày.

"Nhùng nhằng một vụ thi hành án": Bộ Tư pháp thanh tra

TTO - Thanh tra Bộ Tư pháp đã cử thanh tra xác minh, giải quyết khiếu nại liên quan bài viết "Nhùng nhằng một vụ thi hành án” của Tuổi Trẻ.

Nhùng nhằng một vụ thi hành án

TT - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) khẳng định Chi cục THADS huyện Hòn Đất (Kiên Giang) đã thi hành án sai quy định, Cục Bồi thường nhà nước đã yêu cầu đơn vị này phải bồi thường cho người được thi hành án nhưng sự việc cứ bị trì hoãn.