Tranh cãi gay cấn vấn đề xã hội trong Quyền lực ghế nóng

21/09/2017 13:18 GMT+7
Nhóm MTV với ca khúc 'Đừng nhìn bề ngoài'

TTO - Bốn thí sinh nam đã tranh luận gay cấn, hấp dẫn bốn ca khúc nói về những vấn đề nóng của xã hội, mở màn cho gameshow thuần Việt Quyền lực ghế nóng, chủ đề âm nhạc đêm 20-9

Đừng nhìn bề ngoài do nhóm MTV thể hiện

Chương trình mở đầu với ca khúc Đừng nhìn bề ngoài do thành viên Anh Tuấn của nhóm MTV sáng tác, đề cập đến nhiều vấn đề trong showbiz như: nhái hình xăm, nhái gu ăn mặc của ca sĩ nước ngoài, đạo nhạc, hợp đồng tình ái, pokemon, hot boy, hot girl tự phong…  

Anh Tuấn cho biết, thông điệp mà anh muốn gửi gắm qua ca khúc này là sự lẫn lộn của những giá trị thực - ảo, dẫn đến việc giá trị ảo lên ngôi. Điều đó thật đáng sợ và tác động tiêu cực cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Quốc Việt ca khúc này khiến anh suy nghĩ đến thông điệp xa hơn về thế hệ. Bởi thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thể hiện bề ngoài, thương hiệu cá nhân, còn thế hệ trước đây bị hạn chế vì điều kiện khách quan.

Tuy nhiên, Minh Mẫn cho rằng ca khúc không chỉ đề cập đến vấn đề của showbiz mà còn phản ánh về lối sống ảo của nhiều nhiều người hiện nay. Theo anh, cần nhìn bề ngoài nhưng phải tìm hiểu bên trong để có cái nhìn đầy đủ, chính xác hơn.

Nhận xét về phần tranh luận của 2 thí sinh, giám khảo Chí Trung đánh giá phần bình luận của Minh Mẫn cao hơn. Nhóm MTV cũng dành cho Minh Mẫn một điểm cộng. 

Đừng để con một mình do Trang Pháp và Thảo Trang thể hiện

Đừng để con một mình là một sáng tác của Trang Pháp nằm trong dự án cộng đồng, kêu gọi bảo vệ trẻ em trước nạn ấu dâm.  Ca sĩ Trang Pháp cho biết cô hy vọng bài hát có thể góp phần nâng cao nhận thức của các gia đình trong việc bảo vệ con trẻ trước những mối nguy hại xung quanh. 

Là một người vừa có được hạnh phúc làm mẹ, ca sĩ Thảo Trang cho biết điều quan tâm lớn nhất của cô bây giờ là sức khỏe và những điều tốt nhất dành cho con.

Quốc Việt đồng cảm với bài hát khi nó được đặt trong bối cảnh của một dự án cộng động nhưng nếu tách bài hát ra độc lập thì anh cảm thấy băn khoăn về cách nuôi dưỡng, chăm sóc con quá kỹ của các bà mẹ Việt Nam sẽ khiến cho những đứa con bị ỷ lại, không có tính tự lập.

Còn theo Tuấn Đạt, bài hát phản ánh về nạn ấu dâm, cảnh giác các bà mẹ về sự quan tâm, chăm sóc con cái và kêu gọi sự quan tâm của mọi người dành cho người thân của mình.

Theo NSƯT Chí Trung, thông điệp của ca khúc rất đơn giản đó là đừng để con rời khỏi tầm mắt của mình nên các thí sinh không cần phức tạp vấn đề. Thảo Trang và Trang Pháp đồng lòng tặng 1 điểm cộng cho Tuấn Đạt vì phần nhận xét gây ấm lòng của anh.    

Làng tôi bây giờ do ca sĩ Quang Hà thể hiện

Đây là ca khúc thuộc mảng dân gian đương đại, nói về  thực trạng xã hội ở nông thôn Việt Nam trong quá trình đô thị hóa.  

Việt Hồ cho biết anh thích cách thể hiện bài hát của Quang Hà nhưng anh không cần nhiều cánh đồng và lũy tre làng hơn nữa, bởi anh muốn quê hương mình được phát triển và hiện đại hóa với nhiều công trình, nhà máy...

Còn theo Tuấn Đạt, con người vốn rất tham lam. Ai cũng muốn có một cuộc sống hiện đại phát triển nhưng nhìn đất nước hoặc những con đường thân quen bị dở lên hoặc không còn lũy tre nữa thì lại không muốn. Cho nên, điều quan trọng là cách mỗi người cảm nhận về cuộc sống.

Ca sĩ Quang Hà cho biết dù bị Tuấn Đạt chê phần hòa âm phối khí nhưng anh thích cách "soi" rất kỹ của Tuấn Đạt nên dành cho nam thí sinh một điểm cộng.  

Một ngày mới được nữ ca sĩ Hồng Nhung thể hiện đầy tươi trẻ, cuốn hút

Tiết mục khép lại chương trình là ca khúc Một ngày mới, một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn dành tặng cho ca sĩ Hồng Nhung trong 1 buổi sáng trên đường Đồng Khởi (TP.HCM). Nữ ca sĩ mong mọi người đón nhận ca khúc này một cách bình thường, nhẹ nhàng nhất.

Trong khi Minh Mẫn rất thích bài hát vì nó cho anh một tinh thần lạc quan, giống như 1 cơn gió mát lành làm con người sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi, thì Việt Hồ cho rằng muốn chuẩn bị một cái mới thì phải lo tốt cái cũ, phải chuẩn bị từ hôm nay mới có được ngày mai.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đánh giá phần thể hiện của Minh Mẫn cao hơn vì vấn đề của nam thí sinh đưa ra hết sức gần gũi, trao cho người nghe tinh thần lạc quan. Còn Hồng Nhung dành điểm cộng cho Minh Mẫn.

Kết thúc đêm thi thứ nhất, thí sinh Phạm Minh Mẫn giành được số điểm cao nhất là 40, kế đến là Tuấn Đạt với 39 điểm, Quốc Việt 36 điểm, Nguyễn Việt Hồ 35 điểm.  

HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận